[Toán 5]

T

thaophuong161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ô tô chạy từ tỉnh A đến tỉnh B.Nếu mỗi giờ chạy 60km thì ô tô đến B lúc 15h.Nếu mỗi giờ ô tô 40km thì sẽ đến B lúc 17h cùng ngày.Hãy tính xem TB mỗi giờ ô tô phải chạy mấy km để đến B lúc 16h.Biết xe ấy khởi hành cùng 1 thời gian.:khi (104)::khi (104)::M025::M025:
 
D

duc_2605

Gọi thời gian mà xe đó khởi hành là x
GỌi quãng đường AB là y
Thay dấu nhân bằng dấu chấm
Ta có: (15 - x).60km/h = y
(17 - x).40km/h = y
\Leftrightarrow (15 - x).60km/h = (17 - x).40km/h
\Rightarrow 900km.h - x.60km/h = 680km/h - 40km/h
\Rightarrow 220km/h - x.20km = 0
\Rightarrow x.20km = 220km
\Rightarrow x = 220 : 20 = 11
Úi , vậy tìm ra được thời gian khởi hành rùi!
\Rightarrow y = (17 - 11).40 = 240km
Nếu đến 16 giờ ô tô đến B thì ô tô sẽ đi được:
16 - 11 = 5 (giờ)
\Rightarrow Vận tốc trung bình: 240 : 5 = 48 km/h
Chính chủ, không coppy. Vận tốc trung bình: 50km/h là SAI
 
Top Bottom