[Toán 5]

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hiệu của hai số 2222. Tìm hai số đó, biết rằng nếu viết thêm chữ số 8 vào bên phải số bé thì được số lớn.
2. Tìm một số có hai chữ số, biết rằng nếu viết thêm vào bên trái số đó một chữ số 3 thì ta được số mới mà tổng số đã cho và số mới bằng 414.
*Giải bằng cách tiểu học nha anh chị
 
D

dotran133

Bài 1 :
Gọi số bé là a [TEX]\Rightarrow[/TEX] số lớn là a8 = 10 nhân a + 8
Hiệu 2 số bằng 2222 [TEX]\Rightarrow[/TEX] 10 nhân a + 8 - a = 2222
số bé = 246
số lớn = 2468

Bài 2 :
 
D

dotran133

Bài 1 :
Gọi số bé là a [TEX]\Rightarrow[/TEX] số lớn là a8 = 10 nhân a + 8
Hiệu 2 số bằng 2222 [TEX]\Rightarrow[/TEX] 10 nhân a + 8 - a = 2222
số bé = 246
số lớn = 2468
 
Top Bottom