[Toán 5]

T

thaophuong161

N

ngocbich74

Gọi vận tốc của An và Bình lần lượt là V1 =a+6và V2 =a
Ta có :3.(a+6)+3.a=54
\Rightarrow6a+18=54
6a=36\Rightarrowa=6
Vậy V1=12km/h
V2=6km/h
 
D

duc_2605

Giải theo đúng cách lớp 5 đi!!
Nếu đi trong 3 giờ thì An sẽ đi được 1 quãng đường giải hơn Bình đã đi là:
3 x 6 = 18 km
\Rightarrow Ta có bài toán sau:
An + Bình = 54km
An - Bình = 18km
\Rightarrow Bình = (54 - 18) : 2 = 18
\Rightarrow BÌnh đi trong 1 giờ = 18 : 3 = 6km
An = 54 - 18 = 36
An đi trong 1 giờ là: 36 : 3 = 12km
 
Top Bottom