[Toán 5]

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm một số có 2 chữ số, biết khi viết thêm chữ số 5 vào bên phải số đó ta được một số hơn số phải tìm 230 đơn vị

2.Ba số có trung bình cộng là 60.Tìm ba số đó, biết nếu viết thêm chữ số 0 vào bên phải số thứ nhất thì ta được số thứ hai và số thứ nhất bằng [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] số thứ ba
 
T

thangvegeta1604

2) Gọi 3 số đó là a, b, c.
Ta có: tổng 3 số đó là: 60.3=180.
Theo đề bài $\overline{a0}$=b\Rightarrow b=10a.
a=$\dfrac{1}{4}c$ \Rightarrow c=4a.
\Rightarrow Tổng số phần bằng nhau là: 1+10+4=15.
\Rightarrow a=180:15=12.
b=12.10=120.
c=4.12=48.
Vậy kết luận:....
 
H

hoahoctro15

o-+/:):)>-=((|-)@};-:eek:\exists\forall\leq\geq\Rightarrow\Leftrightarrow\int_{}^{}\oint_{}^{}\bigcup_{}^{}\bigcap_{}^{}\frac{a}{b}\{ABC}\sqrt[n]{A}\infty\sum_{i=1}^k a_i^n\prod_{i=1}^{n}:eek::):(:confused::mad::p;):D:rolleyes:=))[-X:-o8->~:>(:|:-SS
 
Top Bottom