[Toán 5]

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một đơn vị bộ đội dự trữ gạo đủ cho 120 người ăn trong 20 ngày, nhưng sau đó lại có thêm một số bộ đội chuyển đến nên số ngày ăn hết số gạo dự trữ bị giảm đi 8 ngày. Hỏi có bao nhiêu bộ đội mới chuyển đến ?
 
T

tuananh1203

vậy nếu 1 người ăn hết tất cả thì mất
120 x 20 = 2400 ngày
nếu thêm bộ đội thì giảm 8 ngày, vậy số bộ đội tổng cộng là
2400 : (20-8)= 200 bô đội
vây số bộ đội chuyển đến là
200 - 120 = 80 bộ đội
Đ/s
 
T

tuan103

1. Một đơn vị bộ đội dự trữ gạo đủ cho 120 người ăn trong 20 ngày, nhưng sau đó lại có thêm một số bộ đội chuyển đến nên số ngày ăn hết số gạo dự trữ bị giảm đi 8 ngày. Hỏi có bao nhiêu bộ đội mới chuyển đến ?
Một bộ đội ăn hết trong:1x20x120=2400(ngày)
Thêm 1 số bộ đội thì số gạo giảm đi 8 ngày nên lúc đó có tổng cộng số bộ đôi là:
2400: (20-8)=200 bộ đội
=>Có số bộ đội chuyển đến là:
200-120=80 người
Đáp số:80 người chuyển đến
:khi (196)::khi (196)::khi (196):
 
K

khaiproqn81

vậy nếu 1 người ăn hết tất cả thì mất
120 x 20 = 2400 ngày
nếu thêm bộ đội thì giảm 8 ngày, vậy số bộ đội tổng cộng là
2400 : (20-8)= 200 bô đội
vây số bộ đội chuyển đến là
200 - 120 = 80 bộ đội

__________________
 
Top Bottom