P
pandabearcute
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho phân số [TEX]\frac{17}{28}[/TEX]. Tìm số tự nhiên m, sao cho khi thêm ở mẫu số và bớt m ở tử số thì được phân số mới. Rút gọn phân số đó được [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
2. Cho phân số [TEX]\frac{33}{21}[/TEX]. Hỏi phải cùng bớt đi ở cả tử số và mẫu số cùng 1 số tự nhiên nào để được phân số mới có giá trị bằng [TEX]\frac{5}{3}[/TEX]
3. Cho phân số [TEX]\frac{234}{369}[/TEX]. Hỏi phải cùng bớt ở tử số và mẫu số của phân số này bao nhiêu đơn vị để được phân số mới và rút gọn phân số này ta được phân số [TEX]\frac{5}{8}[/TEX]
4. Cho phân số [TEX]\frac{12}{21}[/TEX]. Hỏi phải thêm vào tử số và mẫu số của phân số này bao nhiêu đơn vị để được phân số bằng phân số [TEX]\frac{8}{11}[/TEX]
2. Cho phân số [TEX]\frac{33}{21}[/TEX]. Hỏi phải cùng bớt đi ở cả tử số và mẫu số cùng 1 số tự nhiên nào để được phân số mới có giá trị bằng [TEX]\frac{5}{3}[/TEX]
3. Cho phân số [TEX]\frac{234}{369}[/TEX]. Hỏi phải cùng bớt ở tử số và mẫu số của phân số này bao nhiêu đơn vị để được phân số mới và rút gọn phân số này ta được phân số [TEX]\frac{5}{8}[/TEX]
4. Cho phân số [TEX]\frac{12}{21}[/TEX]. Hỏi phải thêm vào tử số và mẫu số của phân số này bao nhiêu đơn vị để được phân số bằng phân số [TEX]\frac{8}{11}[/TEX]
Last edited by a moderator: