[Toán 5]

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phân số [TEX]\frac{18}{25}[/TEX]. Tìm số tự nhiên a sao cho khi thêm a vào tử số và giữ nguyên mẫu số thì được phân số mới có giá trị bằng [TEX]\frac{4}{5}[/TEX]

Tìm một số tự nhiên, biết rằng khi số đó trừ đi mẫu số của phân số [TEX]\frac{53}{54}[/TEX] và giữ nguyên tử số thì ta được một phân số mới có giá trị bằng [TEX]\frac{106}{88}[/TEX]
 
T

tuananh1203

Bài 1:
ta có 18/25
18+a/25=4/5=20/25
Ta lấy tử số mới trừ cho tử số cũ => 20-18= 2 => a=2
 
T

tuananh1203

Cho phân số [TEX]\frac{18}{25}[/TEX]. Tìm số tự nhiên a sao cho khi thêm a vào tử số và giữ nguyên mẫu số thì được phân số mới có giá trị bằng [TEX]\frac{4}{5}[/TEX]

Tìm một số tự nhiên, biết rằng khi số đó trừ đi mẫu số của phân số [TEX]\frac{53}{54}[/TEX] và giữ nguyên tử số thì ta được một phân số mới có giá trị bằng [TEX]\frac{106}{88}[/TEX]

Bài 2 gọi stn là n
53/54- n=106/88=53/44=> ta lấy mẫu cũ trừ cho mẫu mới=>n=54-44= 10
 
Top Bottom