[Toán 5]

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai lớp 4A và 4B tham gia trồng cây.Biết rằng nếu lớp 4A trồng thêm được 18 cây thì số cây lớp 4A trồng sẽ bằng số cây lớp 4B.Hỏi mỗi lớp trồng bao nhiêu cây?Biết rằng lớp 4A trồng được số cây bằng [tex]\frac{3}{\frac{5}[/tex] số cây của lớp 4B
*[?] là bỏ nha, em viết công thức phân số nhưng nó cứ bị vậy*
 
G

g_dragon88

Hai lớp 4A và 4B tham gia trồng cây.Biết rằng nếu lớp 4A trồng thêm được 18 cây thì số cây lớp 4A trồng sẽ bằng số cây lớp 4B.Hỏi mỗi lớp trồng bao nhiêu cây?Biết rằng lớp 4A trồng được số cây bằng [tex]\frac{3}{\frac{5}[/tex] số cây của lớp 4B
*[?] là bỏ nha, em viết công thức phân số nhưng nó cứ bị vậy*

Em muốn viết công thức đúng thì cần đọc kĩ hơn tại đây
Bài giải: Vì nếu lớp 4A trồng thêm được 18 cây thì số cây 2 lớp = nhau
\Rightarrow Lớp 4B trồng được nhiều hơn lớp 4A là 18 cây
Lại có: lớp 4A trồng được số cây bằng [tex]\frac{3}{5}[/tex] số cây của lớp 4B
Gọi số cây lớp 4A trồng được là 3 phần thì số cây lớp 4B trồng được là 5 phần, ta có sơ đồ:
( Em tự vẽ nhé!)
Hiệu số phần là: 5-3 = 2 (phần)
Gía trị 1 phần là: 18:2 = 9(cây)
\Rightarrow Lớp 4A trồng được: 9*3 = 27(cây)
Lớp 4B trồng được: 27+18 = 45(cây)
Vậy lớp 4A trồng được 27 cây, lớp 4B trồng được 45 cây
Xong! @};-
 
T

tuananh1203

số cây lớp 4A trồng thêm 18 cây nữa là bằng lớp 4B thì ta hiểu đươc lớp 4A thua lớp 4B 18 cây
Hiệu số phần là:
5-3=2
số cây trong mỗi phần là
18: 2= 9
Số cây lớp 4A trồng là
9x3= 27
Số cây lớp 4B trồng là
27+18=45
 
R

ran2002

Hai lớp 4A và 4B tham gia trồng cây.Biết rằng nếu lớp 4A trồng thêm được 18 cây thì số cây lớp 4A trồng sẽ bằng số cây lớp 4B.Hỏi mỗi lớp trồng bao nhiêu cây?Biết rằng lớp 4A trồng được số cây bằng [tex]\frac{3}{\frac{5}[/tex] số cây của lớp 4B
*[?] là bỏ nha, em viết công thức phân số nhưng nó cứ bị vậy*
cứ tưởng j.nếu thế thì lớp 5 sao làm nổi.chỉ có cấp 2 mới làm dc thôi.nếu lớp 5 làm dc thì chỉ là đọc trước hoặc làm bài lớp 6 trước
 
R

ran2002

đơn giản.em làm như sau:
đây là giạng bài toán hiệu tỉ nên đầu tiên ta tính...
hiệu số phần bằng nhau là:
5-3=2(phần)
số cây lớp 4A trồng được là:
18:2x3=27(cây)
số cây lớp 4B trồng được là:
18+27=45(cây)
Đ/S:lớp 4a:27 cây
:lớp 4b:45 cây
 
D

duc_2605

Vì lớp 4a trồng thêm 18 cây nữa thì bằng lớp 4B nên lớp 4A trồng đc nh` hơn lớp 4B 18 cây
Ta có sơ đồ sau:
Lớp 4A: |__|__|__|_18(cây)
LỚp 4b: |__|__|__|__|__|
Theo s ơ đồ, hiệu số phần bằng nhau là: 5 - 3 = 2(phần)
SỐ cây của lớp 4A là: 18 : 2 .3 = 27 (cây)
Số cây của lớp 4B là: 18 : 2 . 5 = 45(cây)
;)
 
Top Bottom