[Toán 5]

M

microtek10420

Giải:
Gọi số bị trừ là A và số trừ là B, theo đề bài thì A:B=6 nên A=6xB suy ra B cộng với 5 lần B sẽ bằng A mà theo đề bài cho là A-B=125 nên 5 lần B chính là bằng 125 suy ra B=125:5=25, có A-B=125 ta thế B=25 vào phép tính thì được A-25=125 suy ra A=125+25=150.
Vậy A=150 và B=25 hay số bị trừ là 150 và số trừ là 25:D
 
Last edited by a moderator:
V

vien_da_nho_2525

Gọi số bị trừ và số trừ lần lượt là x,y
theo bài ta có : x-y=125(1)
x:y=6 => x=6y(2)
Thay (2) vào (1) ta được 6y-y=125 => y=25
=> x=150
Vậy số bị trừ là 150, số trừ là 25
 
Top Bottom