[Toán 5]

T

thaophuong161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số xi măng bán đươc trong tháng 5 của 1 cửa hàng như sau:tuần thứ 1 bán được bằng 1 nửa số xi măng bán trong 3 tuần còn lại.Tuần thứ 2 bán được bằng [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] số xi măng bán trong 3 tuần còn lại. tuần thứ 3 bán được bằng [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] số xi măng bán trong 3 tuần còn lại và tuần thứ 4 bán ít hơn tuần thứ 3 là 39 tấn. Tính số xi măng bán được trong mỗi tuần của cửa hàng đó?
 
S

soicon_boy_9x

Tuần thứ 1 bán được bán được bằng một nửa số xi măng 3 tuần còn lại
nên bằng $\dfrac{1}{3}$ số xi măng cả tháng

Tuần thứ 2 bán được bán được bằng $\dfrac{1}{3}$ số xi măng 3 tuần
còn lại nên bằng $\dfrac{1}{4}$ số xi măng cả tháng

Tuần thứ 3 bán được bán được bằng $\dfrac{2}{5}$ số xi măng 3 tuần
còn lại nên bằng $\dfrac{2}{7}$ số xi măng cả tháng

Số xi măng tuần thứ 4 bán được ứng với :

$1-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{7}=\dfrac{11}{84}$(số xi
măng bán được cả cả tháng)

39 tấn xi măng ứng với:

$\dfrac{2}{7}-\dfrac{11}{84}=\dfrac{13}{84}$(số xi măng cả tháng)

Số xi măng bán được cả tháng là:

$39:\dfrac{13}{84}=252$(tấn)


 
Top Bottom