[Toán 5]

N

nuthangiotuyet

Giải

Số HS cả hai lớp là:

$37+ 32= 69$ (quyển vở)

Số quyễn vở một HS nhận được là:

$345: 69= 5$ (quyển vở)

Số quyển vở lớp $5A$ nhận được là:

$5$x $37= 185$ (quyển vở)

Số quyển vở lớp $5B$ nhận được là:

$345- 185= 160$ (quyển vở)

ĐS: Lớp $5A$: $182$ quyển vở

Lớp $5B$: $160$ quyển vở.
 
T

tayhd20022001

Hai lớp 5A và 5B được phát tất cả 345 quyển ở. Lớp 5A có 37 học sinh, lớp 5B có 32 học sinh. Hỏi mỗi lớp đc phát bao nhiêu quyển vở, biết mỗi học sinh đc nhận số vở như nhau
$Giải$$
Ta có :
Tổng số vở là : 345 quyển vở .
\Rightarrow Tổng số học sinh là :
$37+32$= $69$ $(quyển vở )$
\Rightarrow Mổi bạn được số nguyển vở là :
345:69=5(quyển vở)
\Rightarrow Lớp 5A được phát số quyển vở là :
5.37=185 $(quyển vở )
\Rightarrow Lớp 5B được phát số quyển vở là :
5.32=160 $(quyển vở )$
Đáp số : Lớp 5A :185 $(quyển vở )
\Rightarrow Lớp 5B là :160 $(quyển vở )
 
S

shinheobeobu

Ta có: 2 lớp có : 345 quyển vở! Khi đó biết cả 2 lớp đều có số hs! A:37, B:32! Ta lm như sau
Cả lớp A và B nhận đc số quyển vở là : 37+32= 69 ( quyển)
Mỗi học sinh lớp 5A nhận đc là: 345:69=5 ( quyển)
Cả lớp 5A có số quyển vở là: 5 x 37 = 185 ( quyển )
Cả lớp 5B nhận đc là: 5 x 32 = 160 ( quyển )
ĐS: 5A: 185 quyển
5B: 160 quyển
Chúc em học thật tốt nhé! ^_^
 
Top Bottom