[Toán 5]

T

thaophuong161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Khi nhân 1 số với 2006.Bạn Nam đã đặt các tích riêng thẳng cột như trong phép cộng nên được kết quả sai là 16040.Tìm tích đúng.
2)Một người mua 9 quyển sách giống nhau.Vì được giảm 10 phần trăm ghi trên giá bìa nên chỉ phải trả 364500 đồng.Hỏi giá ghi trên bìa mỗi quyển sách là bao nhiêu?
3)Chị năm nay 27 tuổi.Trước đây khi tuổi bằng tuổi em hiện nay thì tuổi chị gấp 2 lần tuổi em.Hỏi năm nay em mấy tuổi?
:khi (76)::khi (76)::khi (76):
 
R

ronaldover7

2/Mỗi quyển sách phải trả là 364500 : 9=40500
giá tiền ghi trên sách:40500 : $\frac{90}{100} $= 4500 ( do giảm 10% nên còn 90%)
 
T

tayhd20022001


2)Một người mua 9 quyển sách giống nhau.Vì được giảm 10 phần trăm ghi trên giá bìa nên chỉ phải trả 364500 đồng.Hỏi giá ghi trên bìa mỗi quyển sách là bao nhiêu?
$$Giải$$
Ta có :Đổi : 10%=$\dfrac{1}{10}$
- Vì được giảm 10 phần trăm ghi trên giá bìa nên chỉ phải trả 364500 đồng.
\Rightarrow Giá 1 quyển sách là :
364500:9=$40500^đ$
\Rightarrow Giá 1 quyển sách lúc đầu là :
40500:(10-1).10=$45000^đ$
Đáp số:45000 đồng
 
N

nusinh1999

1) gọi thừa số chưa biết là a
Khi đặt các tích riêng thẳng cột như trong phép cộng có nghĩa là Nam đã lấy:
a.2; a.0, a.0, a.6
Theo bài ra ta có: a.2+a.0+a.0+a.6=16040
=> a.8=16040=> a=2005
Vậy tích đúng là: 2005.2006=4022030
:khi (14)::khi (14)::khi (14):
 
Top Bottom