[Toán 5]

T

thaophuong161

N

nusinh1999

1)1 công nhân mõi tháng ăn hết [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] tiền lương,trả tiền nhà hết [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] tiền lương.Cuối mỗi tháng dành được 360000 đồng.Hỏi lương mỗi tháng của người đó là bao nhiêu?

Tổng số phần tiền ăn và tiền trả tiền nhà của công nhân là:
[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{6}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX](phần tiền)
Số phần tiền ứng với 360000đồng là:
1-[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]( phần tiền)
Lương mỗi tháng của công nhân đó là:
360000:[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]=1080000(đồng)

Nếu đúng thỳ em bấm thanks giùm chị với em nhé
 
H

huuthuyenrop2


Phần tiền để dành chiếm:
$1- (\frac{1}{2}+\frac{1}{6}) = \frac{1}{3}$
Vậy lương công nhân là:
$360000: \frac{1}{3}= 1080000$ đồng
 
Top Bottom