[Toán 5]

T

thaophuong161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người đi mua hoa Tết.Tổng số tiền của 2 người là 260000 đồng.Khi người thứ nhất mua hết [TEX]\frac{5}{6}[/TEX] số tiền của mình và người thứ 2mua hết [TEX]\frac{6}{7}[/TEX] số tiền của mình thì số tiền còn lại của 2người bằng nhau.Hỏi mỗi người mang đi bao nhiêu tiền ? :M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:
 
H

huuthuyenrop2

Người thứ nhât còn lại : 1- 5/6 = 1/6
Ngươi thứ hai cong lại: 1- 6/7 =1/7
Số tiền người thứ nhất mang: 260000 : (6+7).6 = 120000(ngàn)
Số tiền người thứ hai: 260000-120000= 140000 ngàn
 
H

huy14112

Khi người thứ nhất mua hết $\dfrac{5}{6}$ số tiền của mình và người thứ 2mua hết $\dfrac{6}{7}$ số tiền của mình thì số tiền còn lại của 2 người bằng nhau.

Gọi số tiền đó là a.

Vậy người thứ nhất mang 6a . Người thứ 2 mang 7a.

Ta có :$6a+7a=13a=260000$

$a=260000:13=20000$

Người thứ nhất mang theo : $6.20000=120000(đ)$

Người thứ nhất mang theo : $7.20000=140000(đ)$

 
T

tayhd20022001


Hai người đi mua hoa Tết.Tổng số tiền của 2 người là 260000 đồng.Khi người thứ nhất mua hết $\dfrac{5}{6}$ số tiền của mình và người thứ 2mua hết $\dfrac{6}{7}$ số tiền của mình thì số tiền còn lại của 2người bằng nhau.Hỏi mỗi người mang đi bao nhiêu tiền ?
$$Giải$$
Ta có :
- Sau khi người thứ nhất mua hết $\dfrac{5}{6}$ số tiền của mình thì còn số tiền là :
1-$\dfrac{5}{6}$=$\dfrac{1}{6}$(số tiền)
\Rightarrow Sau khi người thứ 2 mua hết $\dfrac{6}{7}$ số tiền của mình thì số tiền còn lại là :
1-$\dfrac{6}{7}$=$\dfrac{1}{7}$(số tiền )
\Rightarrow $\dfrac{1}{6}$(số tiền người 1)=$\dfrac{1}{7}$(số tiền người 2)
\Rightarrow Đổi : $\dfrac{1}{6}$=$\dfrac{7}{42}$
\Rightarrow Số tiền của người thứ nhất là :
260000 : (6+7).6=120000 (đ)
\Rightarrow Số tiền của người thứ 2 là :
260000-120000=140000 (đ)
Đáp số : Người 1 là :120000 (đ)
\Rightarrow Người thứ 2 là:140000 (đ)
 
Top Bottom