[Toán 5]

T

thaophuong161

Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

17 quả trứng chiếm : $1 -\frac{1}{5} - \frac{3}{8} = \frac{17}{40}$

Số quả trứng người đó đem đi là : $17 : \frac{17}{40} = 40$(quả)

Số quả trứng người đó bán lần 1 : $40. \frac{1}{5} = 8$(quả)

Số quả trứng người đó bán lần 2: $40.\frac{3}{8} = 15$ (quả)

Sai
 
Last edited by a moderator:
H

huy14112

Cả 2 lần bán được là :

$\dfrac{1}{5}+(1-\dfrac{1}{5}).\dfrac{3}{8}=\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{10}=\dfrac{1}{2}$

người đó đem bán là: $17: (1-\dfrac{1}{2})=34$

 
T

tayhd20022001


1 người bán trứng.Lần 1 bán $\dfrac{1}{5}$ số trứng.Lần 2 bán $\dfrac{3}{8}$ Số trứng còn lại thì còn lại 17 quả.Hỏi người đó đem bán mấy quả trứng và 1 lần bán bao nhiêu quả?
Giải
Ta có:
Sau khi bán lần 1 còn số phần là:
1-$\dfrac{1}{5}$=$\dfrac{4}{5}$
\Rightarrow Chia 4 phần 8 phần nhỏ hơn .
\Rightarrow 17 Quả chiếm số phần là :
1- $\dfrac{3}{8}$=$\dfrac{5}{8}$
Vậy còn lại 5 phần .
\Rightarrow Cả 2 lần bán số trứng là :
$\dfrac{1}{5}$+(1-$\dfrac{1}{5}$).$\dfrac{3}{8}$=$\dfrac{1}{2}$
\Rightarrow Số trứng người đó đem bán là :
17: (1-$\dfrac{1}{2}$)=34(quả)
\Rightarrow Số trứng bán lần 1 là :
34.$\dfrac{1}{5}$=$\dfrac{34}{5}$(quả)
\Rightarrow Số trứng bán lần 2 là
34-$\dfrac{34}{5}$=27$\dfrac{1}{5}$(quả)

Xong ...^_^
 
T

thaophuong161


1 người bán trứng.Lần 1 bán $\dfrac{1}{5}$ số trứng.Lần 2 bán $\dfrac{3}{8}$ Số trứng còn lại thì còn lại 17 quả.Hỏi người đó đem bán mấy quả trứng và 1 lần bán bao nhiêu quả?
Giải
Ta có:
Sau khi bán lần 1 còn số phần là:
1-$\dfrac{1}{5}$=$\dfrac{4}{5}$
\Rightarrow Chia 4 phần 8 phần nhỏ hơn .
\Rightarrow 17 Quả chiếm số phần là :
1- $\dfrac{3}{8}$=$\dfrac{5}{8}$
Vậy còn lại 5 phần .
\Rightarrow Cả 2 lần bán số trứng là :
$\dfrac{1}{5}$+(1-$\dfrac{1}{5}$).$\dfrac{3}{8}$=$\dfrac{1}{2}$
\Rightarrow Số trứng người đó đem bán là :
17: (1-$\dfrac{1}{2}$)=34(quả)
\Rightarrow Số trứng bán lần 1 là :
34.$\dfrac{1}{5}$=$\dfrac{34}{5}$(quả)
\Rightarrow Số trứng bán lần 2 là
34-$\dfrac{34}{5}$=27$\dfrac{1}{5}$(quả)

Xong ...^_^

chả biết là nó vậy hay là em ghi đề sai mà quả trứng nó lại là hỗn số mấy anh nhờ còn mấy anh chắc là cách làm đúng rồy
 
T

thuyhuong2003

Một người bán trứng . Lần 1 bán 1/5 số trứng. Lần 2 bán 3/8 số trứng còn lại thì còn 17 quả. Hỏi người đó đem bán mấy quả trứng và 1 lần bán bao nhiêu quả?
Bài giải
Sau khi bán lần 1 còn số phần là:
1-1/5=4/5
\Rightarrow Chia 4 phần 8 phần nhỏ hơn.
\Rightarrow 17 quả chiếm số phần là:
1-3/8=5/8
Vậy còn lại 5 phần
\Rightarrow Cả 2 lần bán số trứng là:
1/5+(1-1/5).3/8=1/2
\Rightarrow Số trứng người đó đem bán là:
17:(1-1/2)=34(quả)
\RightarrowSố trứng bán lần 1 là:
34.1/5=34/5(quả)
\RightarrowSố trứng bán lần 2 là:
34-34/5=271/5(quả)
Xong...^_^
 
Top Bottom