[Toán 5]

T

tayhd20022001


Đề bài :Nếu chia cho mỗi người 3,6 kg táo thì còn thừa 3,1 kg. nếu chia cho mỗi người 4,1 kg táo thì còn thiếu 3,9 kg. hỏi có mấy người đc chia táo và khối lượng táo đem chia là bao nhiêu.
Giải.
Ta có :
- Nếu chia cho mỗi người 3,6 kg táo thì còn thừa 3,1 kg.Thiếu 0.5kg.
- nếu chia cho mỗi người 4,1 kg táo thì còn thiếu 3,9 kg.thừa 0.2 kg.
Tóm tắt :
Lần 1: 1 người :3.6kg thừa 3.1 kg
Lần 2: 1 người :4.1kg thiếu 3.9 kg
Nếu chia cho mỗi người 4.1 kg táo hơn nếu chia cho mỗi người 3,6 kg táo là:
4.1-3.6=0.5(kg)
Tổng số táo 2 người chia 2 đợt là:
4.1+3.9=7(kg)
=>Có số người được chia táo là:
7:0.5=14(người)
=>Có số táo là:
14x4.1-3.9=53.5(kg).
=>Đáp số:Có : 14 người.
Có : 53.5 kg táo.



 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Gọi khối lượng táo là x
Số người là y
Có hệ
x=3,6y+3,1
x=4,1y-3,9
Giải ra được x=53,5
y=14
Vậy số táo là 53,5 kg
số người được chia là 14 người
__________________________
 
H

huy14112

Gọi số người là x ta có :

$3,6x+3,1=4,1x-3,9$

$4,1x-3,6x=3,1+3,9$

$0,5 x = 7$

$x=14$

Số táo là : $3,6.14+3,1=53,5$

Vậy có 14 người được nhận táo .và có 53,5 kg táo.
 
H

hiennguyenthu082

nếu chia cho mỗi người 3,6 kg táo thì còn thừa 3,1 kg. nếu chia cho mỗi người 4,1 kg táo thì còn thiếu 3,9 kg. hỏi có mấy người đc chia táo và khối lượng táo đem chia là bao nhiêu :cool:


Số táo đủ chia cho mỗi người 3,6 kg ít hơn số táo đủ chia cho mỗi người 4,1 kg là : $3,1+3,9=7$(kg)

Mỗi người được 3,6 kg ít hơn mỗi người được 4,1 kg là : $4,1-3,6=0,5$(kg)

Số người được chia táo là : $7:0,5=14$(người)

Số táo đem chia là : $3,6.14+3,1=53,5$(kg)


..................................................................................................................
 
V

vltk21999

đáp án

Đề bài :Nếu chia cho mỗi người 3,6 kg táo thì còn thừa 3,1 kg. nếu chia cho mỗi người 4,1 kg táo thì còn thiếu 3,9 kg. hỏi có mấy người đc chia táo và khối lượng táo đem chia là bao nhiêu.
Giải.
Ta có :
- Nếu chia cho mỗi người 3,6 kg táo thì còn thừa 3,1 kg.Thiếu 0.5kg.
- nếu chia cho mỗi người 4,1 kg táo thì còn thiếu 3,9 kg.thừa 0.2 kg.
Tóm tắt :
Lần 1: 1 người :3.6kg thừa 3.1 kg
Lần 2: 1 người :4.1kg thiếu 3.9 kg
Nếu chia cho mỗi người 4.1 kg táo hơn nếu chia cho mỗi người 3,6 kg táo là:
4.1-3.6=0.5(kg)
Tổng số táo 2 người chia 2 đợt là:
4.1+3.9=7(kg)
=>Có số người được chia táo là:
7:0.5=14(người)
=>Có số táo là:
14x4.1-3.9=53.5(kg).
=>Đáp số:Có : 14 người.
Có : 53.5 kg táo.
 
Top Bottom