[Toán 5]

N

nusinh1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) TBC của 3 số là 12,5. Tìm 3 số đó. bết số thứ 2 là 3,1 và số thứ 2 hơn số thứ 3 là 3,1
2) 1 HS đặt kế hoạch cho mình thắng này phải đạt tổng số điểm là 180 do cố gắng bạn đó đã đạt 207 điểm. Hỏi bạn đó đã vượt mức mấy % kế hoạch
 
Last edited by a moderator:
H

huy14112

1.
Số thứ 2 là : 3,1

số thứ 3 là : $3,1-3,1=0$

số thứ 1 là :$12,5.3-3,1-0=34,4$

Mình thấy đề hơi kì kì.



2) 1 HS đặt kế hoạch cho mình thắng này phải đạt tổng số điểm là 180 do cố gắng bạn đó đã đạt 207 điểm. Hỏi bạn đó đã vượt mức mấy % kế hoạch

Theo đề bài của bạn :

số điểm vượt mức kế hoạch trong tháng là :

$207-180=27$(điểm )

bạn đó đã vượt : $\dfrac{27.100}{180}=15$%



 
Last edited by a moderator:
B

bdh_115

2) 1 HS đặt kế hoạch cho mình thắng này phải đạt tổng số điểm là 180 do cố gắng bạn đó đã đạt 207 điểm. Hỏi bạn đó đã vượt mức mấy % kế hoạch
Số điểm chênh lệch là 207-180=27
180 tương đương 100%
27...................?
nhân chéo chia ngang:27*100/180=15%
Vậy đã vượt mức 15% kế hoạch
 
H

huuthuyenrop2


bài 1: TBC của 3 số là 12,5. Tìm 3 số đó. bết số thứ 2 là 3,1 và số thứ 2 hơn số thứ 3 là 3,1


Ta có:

Tổng 3 số là: 12,5 . 3=37,5


Số thứ 3 là: 3,1 - 3,1 =0


Số thứ 1 là : 37,5 -0 -3,1 = 34,4



Vậy ba số 1,2,3 lần lượt là: 34,4;3,1;0




Bài 21: HS đặt kế hoạch cho mình thắng này phải đạt tổng số điểm là 180 do cố gắng bạn đó đã đạt 207 điểm. Hỏi bạn đó đã vượt mức mấy % kế hoạch



Bạn ấy đã đạt:

$\dfrac{207.100}{180}$ = 115%

Vậy bạn ấy đã vượt mức chỉ tiêu là:


115% -100% = 15%
 
Last edited by a moderator:
H

hiennguyenthu082

2) 1 HS đặt kế hoạch cho mình thắng này phải đạt tổng số điểm là 180 do cố gắng bạn đó đã đạt 207 điểm. Hỏi bạn đó đã vượt mức mấy % kế hoạch

Tỉ số phần trăm giữa số điểm đạt đươc với số điểm chỉ tiêu là : $207:108=1,15=$115%

Gọi số điểm chỉ tiêu là 100%

Vậy bạn đó vượt mức chỉ tiêu số phần trăm là : 115%$-$100%=15%
 
N

nuthangiotuyet

này bạn làm thế nào mà có thể chuyển được 1,15=115% vậy

Vì khi bạn viết kí hiệu phần trăm vào một số tức là nhân số đó với $\dfrac{1}{100} $ \Rightarrow ta phải

nhân thêm vào số đó 100 để bù lại.

Ta có:

$1,15= 1,15. 100. \dfrac{1}{100}= 1,15. 100$%$= 115$%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom