Toán 5

G

giapvinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong ngày hội khỏe phù đổng,một trường có 12 hs giành được giải thưởng,trong đó có 7hs giành được ít nhất hai giải,4 hs giành được ít nhất ba giải,2 học sinh giành được số giải nhiều nhất là bốn giải .Hỏi trường đó giành được tất cả bao nhiêu giải?
bài này ghi ra lời giải và cách tính luôn nha các bạn.
 
A

anh_em_02

rncxbi
..
......................................................................................................................
 
N

ngocphuong23

2 hs giành được nhìu nhất là bốn giải 2 học sinh đó giành được: 4.2=8 (giải)
4 hs giành được ít nhất 3 giải, trong 4 học sinh này có 2 hs giành được nhiều nhất là 4 giải \Rightarrow có 2 học sinh giành được 3 giải.
7hs giành được ít nhất hai giải, trong số 7 hs này, có 4 học sinh giành được ít nhất 3 giải \Rightarrow có 3 học sinh giành được 2 giải.
Còn lại: 12 - 7 = 5 (hs)
Vì có 2 hs giành được nhiều nhất là 4 giải, 2 học sinh giành được 3 giải, 3 học sinh dành được 2 giải nên 5 hs còn lại dành được 1 giải.
Trường đó giành được: 8 + 3.2 + 2.3 +1.5 = 25 (giải)
 
Top Bottom