[toán 5]

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cai bể dạng hình hộp chữ nhật có tổng chiều dài vá chiều rộng là 130 chiều rộng bằng $\dfrac{4}{5}$ chiều dài và có chiều cao bằng 50cm . Hỏi cần phải đỗ vào bể bao nhiêu lít nước đễ 80% thể tích của bể là có nước???

AI giải được thanks liền
 
H

happy.swan

Dựa vào dữ kiện:
Tổng chiều dài và chiều rộng là 130
Chiều rộng bằng $\frac{4}{5} $ chiều dài
=> Đưa về bài toán tổng tỉ.

Tính thể tích của bình.
=> Tính thể tích nước theo: $V_nước=80.V_{bình}:100$
 
M

marucohamhoc

Một cai bể dạng hình hộp chữ nhật có tổng chiều dài vá chiều rộng là 130 chiều rộng bằng $\dfrac{4}{5}$ chiều dài và có chiều cao bằng 50cm . Hỏi cần phải đỗ vào bể bao nhiêu lít nước đễ 80% thể tích của bể là có nước???

AI giải được thanks liền

bài này giải dễ mà
đầu tiên bạn tính chiều dài và rộng của bể( biết tổng và tỉ)
sau đó tình thể tích= chiều dài x chiều rộng x chiều cao
=> thể tích nước= V bể x 80: 100

đề bài ko cho đơn vị đo rõ ràng gì cả >"<
bạn xem lại nhé :(
làm xong tính thể tích bể thì nhớ đổi sang đơn vị lít
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom