[toán 5]

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h một ô tô chởi hàng đi từ A với vận tốc 40km/h . Đến 8h30p một ô tô du lịch cũng đi từ A với vận tốc 65km/h và đi cùng chiều nhau với ô tô chở hàng . Hỏi đến mấy giờ ô tô du lịc đuổi kịp ô tô chở hàng ???

AI GIẢI ĐƯỢC THANKS LIỀN:D

;)
 
S

sam_chuoi

Trả lời

Gọi t(h) là thời gian ô tô chở hàng đi từ A đến điểm B là nơi ô tô du lịch đuổi kịp(t>1,5=1h30'). Suy ra AB=40*t(km). Do ô tô du lịch đi sau 1h30'=1,5h nên thời gian ô tô du lịch đi từ A đến B là t-1,5(h) suy ra AB=65*(t-1,5) km. Từ đó ta có 40*t=65*(t-1,5) suy ra t=3,9 h=3h54'. Vậy lúc 7h30'+3h54'=11h24' thì ô tô du lịch đuổi kịp ô tô chở hàng.
 
C

cara2012

Gọi t(h) là thời gian ô tô chở hàng đi từ A đến điểm B là nơi ô tô du lịch đuổi kịp(t>1,5=1h30'). Suy ra AB=40*t(km). Do ô tô du lịch đi sau 1h30'=1,5h nên thời gian ô tô du lịch đi từ A đến B là t-1,5(h) suy ra AB=65*(t-1,5) km. Từ đó ta có 40*t=65*(t-1,5) suy ra t=3,9 h=3h54'. Vậy lúc 7h30'+3h54'=11h24' thì ô tô du lịch đuổi kịp ô tô chở hàng.

bạn giải mình khó hiểu wá ai có cách khác không :-o
 
H

huuthuyenrop2

thời gian xe ô tô chở hàng đi trước là : 8h30 phút - 7h=1h30 phút
Quãng đường xe ô tô chở hàng trước là : 40km/giờ x 1h30 phút =60km
thời gian đẻ xe ô tô du lich đuổi kịp là : 60: ( 65-40) = 2h24 phút
Thời gian lúc đó là : 8h30 phút + 2h24 phút =10h 54 phút
 
Top Bottom