toán 5

H

hungasdfghjkl

Bài giải

Có tất cả ? cặp ngoặc đơn ở tử số: (100-2):1+1=99.
Vậy \Rightarrow có 100 số 1 ở tử số (có 1 số 1 ở ngoài) \Rightarrow Viết thành 100x1
Vậy có 99 số 2 ở tử số \Rightarrow Viết thành 99x2
Vậy có 98 số 3 ở tử số \Rightarrow Viết thành 98x3
...
Vậy ó 1 số 100 ở tử số \Rightarrow Viết thành 1x100

Vậy
[TEX]A=\frac{1+(1+2)+(1+2+3)...(1+2+3+...+100)}{100x1+99x2+98x3+...+2x99+1x100}=\frac{100x1+99x2+98x3+...+2x99+1x100}{100x1+99x2+98x3+...+2x99+1x100}=\frac{1}{1}=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom