toán 5

T

thien7202

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

---Tìm ab biết rằng $\overline{ab}$ = $\overline{ba}$ × 3 + 6.
---Giá 11 cái bút bằng giá của 2 quyển vở và 1 quyển sách. Giá của 5 quyển vở bằng giá của 3 quyển sách. Hỏi giá 10 quyển vở và 9 quyển sách bằng giá của bao nhiêu cái bút?
 
Last edited by a moderator:
H

hailx1701

Bài 1 :
10xa + b = 30xb + 3xa + 6
\Leftrightarrow 7 x a = 29 x b + 6
Vậy với b là số bất kì thuộc thuộc 0,1,2,3...
thì a = (29 x b + 6) / 7

Bài 2 :
11 bút = 2 vở + 1 sách (1)
lại có : 5 vở = 3 sách => 2 vở = (3 x 2)/5 sách = 6/5 sách . thay vào (1) được
11 bút = 6/5 sách + 1 sách = 11 / 5 sách
=> 5 bút = 1 sách (2)

Dữ liệu cuối cùng : 10 vở + 9 sách.
10 vở = 6 sách nên 10 vở + 9 sách = 6 sách + 9 sách = 15 sách (3)

từ (2) và (3) => 15 sách = 5 x 15 bút = 75 (bút)
Kết luận:

10 vở + 9 sách = 75 bút
 
0

0872

ebc3fa685d93f8ac05227b3e914e5b96_55473501.t5.bmp
 
Top Bottom