toán 5

T

thien7202

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

---Hai kho A và B đều chứa hạt cà phê, biết khối lượng cà phê ở kho A bằng 3/5 khối lượng cà phê ở kho B. Nếu chuyển 7 tấn cà phê từ kho A sang kho B thì kho A có khối lượng cà phê bằng 4/9 khối lượng cà phê ở kho B. Hỏi cả hai kho chứa bao nhiêu tấn cà phê ?

---Cho hình chữ nhật ABCD có DC = 20 cm, BC = 15 cm và điểm M là trung điểm của cạnh AB. Đoạn thẳng DB cắt đoạn thẳng MC tại điểm O.Diện tích tam giác DOC.

---55/(11 x 16) + 55/(16 x 21) + 55/(21 x 26) + 55/(26 x 31) + 55/(31 x 36) + 55/(36 x 41)

giải hộ nhé!
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
~:>~:>~:>~:>~:>~:>~:>~:>
:confused::confused::confused::confused::confused:
 
S

sayhi

---Hai kho A và B đều chứa hạt cà phê, biết khối lượng cà phê ở kho A bằng 3/5 khối lượng cà phê ở kho B. Nếu chuyển 7 tấn cà phê từ kho A sang kho B thì kho A có khối lượng cà phê bằng 4/9 khối lượng cà phê ở kho B. Hỏi cả hai kho chứa bao nhiêu tấn cà phê ?

Bài 1:
Kho A:a tấn;Kho B:b tấn
Ta có:$a=\dfrac{3}{5}b <=> 5a-2b=0$ (1)
$(a-7)=\dfrac{4}{9}(b+7)<=>9(a-7) =4(b+7) <=> 9a -4b =13.7$ (2)

Đến đây dễ rồi rút a hoặc b từ (1) thế vào (2) nhé:D


---55/(11 x 16) + 55/(16 x 21) + 55/(21 x 26) + 55/(26 x 31) + 55/(31 x 36) + 55/(36 x 41)

Bài 3:
$11.(\dfrac{5}{11.16} +\dfrac{5}{16.21} +\dfrac{5}{21.26}+\dfrac{5}{26.31}+\dfrac{5}{31.36}+\dfrac{5}{36.41}$
$=11.(\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{21}+...+\dfrac{1}{36}-\dfrac{1}{41}$
$=11.(\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{41})$
$=11.\dfrac{41-11}{11.41}$
$=\dfrac{30}{41}$
 
Top Bottom