toán 5

G

giapvinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm số có 4 chứ số biết nếu đem số đó nhan 2 rồi cộng với 1003 thì được kết quả là

số có 4 cs viết bởi số ban đầu theo thứ tự ngược lại.


Bài 2: Tìm số bè nhất biết số đó khi chia cho 3, 5, 6, 8, 9 có số dư lần lượt là 1, 3, 4, 6, 7
 
T

theangel014

Bài 2:
Gọi a là số cần tìm. Theo đề bài, ta có:
a : 3 dư 1
a : 5 dư 3
a : 6 dư 4
a : 8 dư 6
a : 9 dư 7
=> a + 2 chia hết cho 3, 5, 6, 8, 9
Số nhỏ nhất chia hết cho 3, 5, 6, 8, 9 là: 360
=> a + 2 = 360
=> a = 360 - 2 = 358
Vậy số bé nhất khi chia cho 3, 5, 6, 8, 9 có số dư lần lượt là 1, 3, 4, 6, 7 là 358.
 
Top Bottom