toán 5

N

nguyenbahiep1

Cho số thập phân A. Chuyển dấu phẩy của số A sang phải 1 hàng ta được số B; Sang trái 1 hàng ta được số C. Biết B – C = 244,332
Vậy số A là


[laTEX] B = A.10 \\ \\ C = A:10 \\ \\ 10A - A:10 = 244,332 \Rightarrow A = 24,68[/laTEX]
 
T

thien7202

Bài Giải

A x 10 = B

A ; 10 = C

\Rightarrow C x 100 = B

B - C = 244,332

244,332 = ( C x 100) - C

244,332 = C x 99

Vậy C=244,332 ; 99

C=2,468

Mà A = C x 10

Vậy A=2,468 x 10

A = 24,68

Chỉ thế thôi,đơn giản quá phải ko.
 
0

0872

Vì khi chuyển dấu phẩy của số A sang phải 1 hàng ta được số B; sang trái 1 hàng ta được số C nên số B và C có các chữ số giống nhau nhưng vị trí dấu phảy cách nhau 2 chữ số. Vậy 2 só hơn kém nhau 100 lần.

Ta có bài toán Hiệu /Tỉ


Hiệu số phần là : 100 – 1 = 99 (phần)
Số C là : 244, 332 : 99 =2, 468.
Số thập phân A là : 24, 68
 
Top Bottom