toán 5

K

kimphuong53kd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cuối năm 2000 số dân của một phường là 15625 người. Cuối năm 2001 số dân của phường đó là 15875 người.
a) Hỏi từ cuối năm 2000 đến cuối năm 2001 số dân của phường đó tăng thêm bao nhiêu phần trăm?
b) Nếu từ cuối năm 2001 đến cuối năm 2002 số dân của phường đó cũng tăng thêm bấy nhiêu phần trăm thì cuối năm 2002 số dân của phường đó là bao nhiêu người?
Nếu bài này có tóm tắt thì tóm tắt giúp em luôn nha
thanks
 
T

thienvu18021998

Từ cuối năm 2000 đến cuối năm 2001, dân số tăng thêm:
15875-15625=250 (người)
Từ cuối năm 2000 đến cuối năm 2001, dân số tăng thêm:
250:15625*100=1.6%
Số người từ cuối năm 2001 đến cuối năm 2002 tăng thêm là:
15875+15875*1.6%=16129
DS:
 
Top Bottom