Toán 5

N

noinhobinhyen

Bài này rất đơn giản , sau 5 năm nữa , tuổi ông là 73

tổng tuổi 3 bố con là 5+6+5+12+5+40=73

Giải thích , hiện tại tuổi ông là 68 và mỗi năm tăng 1 tuổi

tổng tuổi 3 bố con là 58 và mỗi năm tăng 3

Vậy cần $\dfrac{68-58}{3-1} = 5$ năm để tuổi ông = tổng tuổi 3 bố con
 
H

hoangctz

Mình không biết cách giải theo cấp 1 .. nên giải theo logic vậy :D

Gọi số tuổi 3 bố con An là x
Số tuổi ông An là y

Hiện tại : x = 58
y = 68

cứ mỗi lần y+1 là x+3 ( số tuổi tăng mỗi năm)

Vậy khi ông An 73 tuổi thì số tuổi 3 bố con sẽ bằng ông!
 
Top Bottom