[Toán 5]

Z

zonedongha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Cho hình chữ nhật ABCD có diện tích bằng 48cm2 ; MC = MD ; BN = 2/3× BC (như hình vẽ bên). Tính diện tích tam giác AMN bằng $cm^2$.
Ams%202008%20c%C3%A2u%204.png

2Trên quãng đường AB dài 120km có 2 người đi ngược chiều nhau. Người thứ nhất đi từ A bằng ô tô với vận tốc 60km/h. Sau đó 15 phút, người thứ hai đi từ B bằng xe máy với vận tốc 40km/h. Hỏi sau 1 giờ 30 phút kể từ lúc người thứ hai khởi hành khoảng cách giữa hai người là bao nhiêu km?
L-)

CHÚ Ý TIÊU ĐỀ: [Toán 5]+ Nội dung cần hỏi
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

sau 1h30p từ khi người 2 khởi hành thì người 1 đã đi 1h45p =1,75 h$

Quãng đường người 1 đi là 60.1,75=105 km

1h30p=1,5 h

Quãng đường người 2 đi là 40.1,5=60 km

Lúc đó 2 người đang cách nhau 105+60-120=45 km
 
Top Bottom