Nội dung câu hỏi
Z zonedongha 5 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nội dung câu hỏi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nội dung câu hỏi
N noinhobinhyen 5 Tháng mười một 2012 #2 Mối giờ vòi thứ nhất chảy được $\dfrac{1}{5}$ bể Mỗi giờ vòi thứ hai chẩy được $\dfrac{1}{7}$ bể Nếu cả 2 vòi cùng chảy thì sau mỗi giờ chúng chảy được $\dfrac{1}{5}+ \dfrac{1}{7}=\dfrac{12}{35}$ bể Vậy sau $\dfrac{1}{\dfrac{12}{35}} = \dfrac{35}{12} $ giờ thì chúng sẽ chảy đầy bể Tức là sau 2 giờ 55 phút ấy
Mối giờ vòi thứ nhất chảy được $\dfrac{1}{5}$ bể Mỗi giờ vòi thứ hai chẩy được $\dfrac{1}{7}$ bể Nếu cả 2 vòi cùng chảy thì sau mỗi giờ chúng chảy được $\dfrac{1}{5}+ \dfrac{1}{7}=\dfrac{12}{35}$ bể Vậy sau $\dfrac{1}{\dfrac{12}{35}} = \dfrac{35}{12} $ giờ thì chúng sẽ chảy đầy bể Tức là sau 2 giờ 55 phút ấy
N nguyenbahiep1 5 Tháng mười một 2012 #3 1 h vòi 1 chảy được [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] bể 1 h vòi 2 chảy được [TEX]\frac{1}{7}[/TEX] bể gọi t là thời gian để cả 2 vòi chảy cùng 1 lúc đầy bể [laTEX]\frac{1}{5}t+\frac{1}{7}t = 1 \Rightarrow t = \frac{35}{12}h = 175 '[/laTEX]
1 h vòi 1 chảy được [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] bể 1 h vòi 2 chảy được [TEX]\frac{1}{7}[/TEX] bể gọi t là thời gian để cả 2 vòi chảy cùng 1 lúc đầy bể [laTEX]\frac{1}{5}t+\frac{1}{7}t = 1 \Rightarrow t = \frac{35}{12}h = 175 '[/laTEX]
T thangvegeta1604 5 Tháng mười một 2012 #4 Vòi 1 trong 1 giờ chảy được $\dfrac{1}{7}$ bể. Vòi 2 trong 1 giờ chảy được $\dfrac{1}{5}$ bể. Cả 2 vòi trong 1 giờ chảy được:$\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{12}{35}$ bể. Thời gian 2 vòi chảy đầy bể: 1:$\dfrac{12}{35}=\dfrac{35}{12}$giờ. $\dfrac{35}{12}$giờ=175 phút. Last edited by a moderator: 5 Tháng mười một 2012
Vòi 1 trong 1 giờ chảy được $\dfrac{1}{7}$ bể. Vòi 2 trong 1 giờ chảy được $\dfrac{1}{5}$ bể. Cả 2 vòi trong 1 giờ chảy được:$\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{12}{35}$ bể. Thời gian 2 vòi chảy đầy bể: 1:$\dfrac{12}{35}=\dfrac{35}{12}$giờ. $\dfrac{35}{12}$giờ=175 phút.