Toán 5

C

chaobannhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cuối hoc kì I năm 2004-2005 lớp 5a có 1/8 số h/s đạt h/s giỏi 1/2 số h/s đạt h/s khá .Còn lại là h/s trung bình . Biết số h/s khá nhiều hơn số h/s trung bình là 5 em.
a)Tính số h/s của lớp 5a.
b)Tính số h/s mỗi loại
2.Tìm 3 số , biết rằng chúng có tổng bằng 417 , số thứ nhất nếu giảm 17 đơn vị thì bằng tổng của số thứ hai và số thứ ba.
3.Tính nhanh
a)42 x 43 + 43 x 57 + 43
b)48 x 4 x 2 + 42 x 8 + 5 x16
4.Một người bán hàng vải , lần thứ nhất bán 1/2 tấm vải, lần thứ hai bán 1/3 tấm vải đó thì tấm vải còn 7 m . Hỏi tấm vải đó dài bao nhiêu mét .
5.Tìm số có 2 chữ số , biết rằng nếu viết thêm 1 chữ số 0 vào giữa hai chữ số đó ta sẽ được số mới gấp 9 lần số ban đầu .
6.Cho số có 4 chữ số, có chữ số ở hàng đơn vị là 8. Nếu chuyển chữ số ở hàng đơn vị lên đầu thì sẽ được số mới lớn hơn số đã cho 4059 đơn vị .Tìm số đã cho.
7.Ba người thợ nhận làm chung một công việc . Người thứ nhất làm một mình thì sau 10 giờ sẽ xong công việc đó.Người thứ hai làm một mình thì phải 12 giờ mới xong.Người thứ ba làm một mình thì phải 15 giờ mới xong.Hỏi cả ba người cùng làn thì mấy giờ mới xong công việc đó.
7 Bài này bắt buộc phải giải theo cách lớp 5 nếu không đúng cũng không được tính
 
Last edited by a moderator:
T

thong7enghiaha

3.Tính nhanh
a)42 x 43 + 43 x 57 + 43
b)48 x 4 x 2 + 42 x 8 + 5 x16
a) 42x43+43x57+43

=43x(42+57+1)=43x100

=4300

b) 48x4x2+42x8+5x16

=48x8+42x8+10x8

=8x(48+42+10)

=8x100

=800


4.Một người bán hàng vải , lần thứ nhất bán 1/2 tấm vải, lần thứ ba bán 1/3 tấm vải đó thì tấm vải còn 7 m . Hỏi tấm vải đó dài bao nhiêu mét .
Số phần tấm vải bán vải lần thứ 2 là:

1-1/2-1/3=1/6 (tấm vải)

Vậy tấm vải đó dài là:

7:1/6=42 (m)

ĐS:
42 mét.



4.Một người bán hàng vải , lần thứ nhất bán 1/2 tấm vải, lần thứ ba bán 1/3 tấm vải đó thì tấm vải còn 7 m . Hỏi tấm vải đó dài bao nhiêu mét .
Số phần tấm vải bán vải lần thứ 2 là:

1-1/2-1/3=1/6 (tấm vải)

Vậy tấm vải đó dài là:

7:1/6=42 (m)

ĐS:
42 mét.

 
Last edited by a moderator:
C

chaobannhe

Còn 5 bài nữa nên các bạn vẫn làm tiếp nhé ...............................................................................................................................................
 
2

23121999chien

Mình giải 2 bài 1 nhé!
5.Tìm số có 2 chữ số , biết rằng nếu viết thêm 1 chữ số 0 vào giữa hai chữ số đó ta sẽ được số mới gấp 9 lần số ban đầu .
6.Cho số có 4 chữ số, có chữ số ở hàng đơn vị là 8. Nếu chuyển chữ số ở hàng đơn vị lên đầu thì sẽ được số mới lớn hơn số đã cho 4059 đơn vị .Tìm số đã cho.
Bài 5: Giải
Ta goi số đó là xy và x0y thì x0y:xy=9
hay xy.9=x0y
Ta thấy 9.y=y mà y là số có 1 chũ số nên thử thì:
9.0=0
9.1=9
9.2=18
9.4=36
9.5=45
.....
Vậy y=5 hoặc 4
Thay ta có x05:x5=9(có thể)
hoặc x00:x0=9(sai)
vậy y=5
Ta có tiếp:xy
* 9
__
45
hz
____
x05
Vậy 4+z=0
vậy z có *** là 6 vậy x=4
Vậy số đó là:xy=45 và 405
Bài 6: Giải
Ta có 8xyz-xyz8=4059
Giải theo cách lớp 5 thì:
8xyz
- xyz8
_____
4059
+)Vì z-8=9 \Rightarrow z=7 nhớ 1 vì 8+9=17
+)y-z=5 nhớ 1 thì y-(z+1)=5 hay y-8=5 \Rightarrow y=3 nhớ 1 vì 5+8=13
+)x-y=0 nhớ 1 thì x-(y+1)=x-4=0 \Rightarrow x=4 và không nhớ.
+)8-x=8-4=4(phần này không có nhớ nên như thế)
Vậy xyz là 437 và xyz8=4378


1.Cuối hoc kì I năm 2004-2005 lớp 5a có 1/8 số h/s đạt h/s giỏi 1/2 số h/s đạt h/s khá .Còn lại là h/s trung bình . Biết số h/s khá nhiều hơn số h/s trung bình là 5 em.
a)Tính số h/s của lớp 5a.
b)Tính số h/s mỗi loại
2.Tìm 3 số , biết rằng chúng có tổng bằng 417 , số thứ nhất nếu giảm 17 đơn vị thì bằng tổng của số thứ hai và số thứ ba.
7.Ba người thợ nhận làm chung một công việc . Người thứ nhất làm một mình thì sau 10 giờ sẽ xong công việc đó.Người thứ hai làm một mình thì phải 12 giờ mới xong.Người thứ ba làm một mình thì phải 15 giờ mới xong.Hỏi cả ba người cùng làn thì mấy giờ mới xong công việc đó.
Bài 1:Bạn xem lại đề hộ mình nhé xem có sai ở đâu không.
Bài 2:Bài này thiếu dữ liệu nên không làm được.
Bài 7: Giải
1 giờ người thứ nhất là được số công việc là:
1:10=[TEX]\frac{1}{10}[/TEX](số công việc)
1 giờ người thứ hai làm được số công việc là:
1:12=[TEX]\frac{1}{12}[/TEX](số công việc)
1 giờ người thứ ba làm được số công việc là:
1:15=[TEX]\frac{1}{15}[/TEX](số công việc)
1 giờ cả ba người làm được số công việc là:
[TEX]\frac{1}{10}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{12}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{15}[/TEX]=[TEX]\frac{15}{60}[/TEX](số công việc)
Vậy sau số giờ để ba người cùng làm xong công việc là:
60:15=4(giờ)
Đáp số:4 giờ.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom