toán 5

N

nguyenbahiep1

mỗi phút một người hít thở 15 lần mỗi lần hít 0,55lít không khí nặng 1,3 gam.Hỏi trong 5 ngày người đó hít bao nhiêu gam không khí

1 phút hít thở 15 lần 1 lần hít được 0,55 lít vậy 15 lần hít được 15.0,55 = 8,25 lít .

1 lít khí nặng 1,3 g vậy 8,25 lít nặng 8,25.1,3 = 10,725 g

vậy 1 phút hít được 10,725g không khí

1 ngày có 24 h

1h có 60 phút

Vậy 1 ngày có 1440 phút

5 ngày có 7200 phút

vậy 5 ngày hít được 7200. 10,725 = 77220 g
 
N

nicolat12

mỗi phút một người hít thở 15 lần mỗi lần hít 0,55lít không khí nặng 1,3 gam.Hỏi trong 5 ngày người đó hít bao nhiêu gam không khí

1 phút hít thở 15 lần 1 lần hít được 0,55 lít vậy 15 lần hít được 15.0,55 = 8,25 lít .

1 lít khí nặng 1,3 g vậy 8,25 lít nặng 8,25.1,3 = 10,725 g

vậy 1 phút hít được 10,725g không khí

1 ngày có 24 h

1h có 60 phút

Vậy 1 ngày có 1440 phút

5 ngày có 7200 phút

vậy 5 ngày hít được 7200. 10,725 = 77220 g

mỗi phút một người hít thở 15 lần mỗi lần hít 0,55lít không khí nặng 1,3 gam.Hỏi trong 5 ngày người đó hít bao nhiêu gam không khí

1 phút hít thở 15 lần 1 lần hít được 0,55 lít vậy 15 lần hít được 15.0,55 = 8,25 lít .

1 lít khí nặng 1,3 g vậy 8,25 lít nặng 8,25.1,3 = 10,725 g

vậy 1 phút hít được 10,725g không khí

1 ngày có 24 h

1h có 60 phút

Vậy 1 ngày có 1440 phút

5 ngày có 7200 phút

vậy 5 ngày hít được 7200. 10,725 = 77220 g


bài mình đúng tiêu chuẩn hơn
15 lần hít được số lít không khí là:
15 . 0,55 = 8,25 (lít không khí)
8,25 lít không khí nặng là:
8,25 . 1,3 = 10,725 (gam không khí)
1 ngày = 24 giờ
1 giờ = 60 phút
24 giờ = 60 . 24 = 1440 phút
5 ngày có số phút là:
1440 . 5 = 7200 (phút)
Trong 5 ngày người đó hít số gam không khí là:
10,725 . 7200 = 77220 (gam không khí)
ĐS: 77220 gam không khí
 
Top Bottom