Toán 5

K

keohong2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Không cần tính kết quả cụ thể, hãy so sánh hai tổng A và B:
a) A= 198+26+574+32+10
B= 530+124+92+76+18
b) A= abc+ de+ 1992
B= 19bc+ d1+ a9e
Bài 2: Tính tổng của
a) 100 số tự nhiên từ 1 đến 100
b) 20 số lẻ liên tiếp kể từ 1 trở đi
Bài 3: Hiệu của 2 số là 510, nếu viết thêm chứ số 3 vào bên phải số bị trừ và giữ nguyên số trừ, ta được hiệu mới là 6228. Tìm hai số đó?
Bài 4: Người ta mở rộng 1 cái ao hình vuông để được 1 cái ao hình chữ nhật có chiều dài gấp 2 lần chiều rộng. Sau khi mở rộng, diện tích ao tăng thêm 600 m vuông và diện tích ao mới gấp 4 lần ao cũ. Hỏi phải dùng bao nhiêu chiếc cọc để đủ rào xung quanh ao mới? Biết rằng cọc nọ cách cọc kia 1m và ở 1 góc ao người ta để lối lên xuống rộng 2 m.
 
Last edited by a moderator:
T

trancongthcsvt

Bài 1:
a, Ta có:
A=198+26+574+32+10=124+74+26+530+44+32+10=124+530+92+8+44+322+10=124+530+92+8+44+32+10=124+530+92+76+18
Vì 124+530+92+76+8+18=124+530+92+76+18\Rightarrow A=B
b, Ta có :
A= abc+de+1992
\Rightarrow A=100xa+10xb+c+10xd+e+1992
B=1900+10xb+c+10xd+1+100xa+90+e
\Rightarrow B= 100xa+10xb+c+10xd+e+1991
Vì 1992>1991\Rightarrow A>B
Bài 2:
a) Từ 1 đến 100 có số số hạng là: (99-0)/1+1=100(số hạng)
Tổng của 100 số tự nhiên từ 1 đến 100 là:
(99+0)x100/2=4950
b) Số cuối cùng của dãy là: 1+19x2=39
Tổng của dãy số là : (39+1)x39/2=780
Bài 3:
Gọi số bị trừ là a, số trừ là b
Nếu thêm chữ số 3 vào bên phải số bị trừ thì số bị trừ tăng 10 lần và 3 đơn vị.
Ta có:
10xa+3-b=6228(1)
Mà a-b=510(2)
Trừ theo vế của hai đẳng thức (1) và (2) ta được:
10xa+3-b-a+b=5718
suy ra 9xa+3=5718
\Rightarrow 9xa=5715
\Rightarrow a=635
Thế vào (2) ta có: a-b=510
\Rightarrow b=125
Bài 4
Gọi cạnh hình vuông là a, chiều dài hình chữ nhật là b và diện tích hình vuông là S
Ta có:
axb=S+600
Mà b=2a
\Rightarrow axax2=S+600(1)
Lại có: S+600=4xS
\Rightarrow 3xS=600
\Rightarrow S= 200
Thay vào 1 suy ra axax2=200+600
suy ra axax2=800
suy ra axa=400
suy ra a=200
suy ra b=2x200=400
Chu vi ao mới là:
(200+400)x2=1200(m)
Cần số cọc là: (1200-2):1=1198(cái cọc)
Nhớ thanhks nha
 
Top Bottom