toán 5?

N

nguyenbahiep1

gọi chiều dài và rộng là A và B ( A > B)

A+B = 240


chiều rộng là số có 2 chữ số , chiều dài là số có 3 chữ số

[laTEX]A = \bar{abc} \\ B = \bar{de}[/laTEX]

viết thêm số 2 vào B

[laTEX]\bar{2de} = \bar{abc} \\ \Rightarrow a = 2 \\ d = b \\ e = c \\ A = \bar{2bc} \\ B = \bar{bc} \\ 200+10b+c +10b+c = 240 \Rightarrow 10b+c = 20 \Rightarrow c = 0 \\ b = 2[/laTEX]

vậy chiều dài là 220 chiều rộng là 20

diện tích cần tìm là

[laTEX] 220.20 = 4400 m^2[/laTEX]
 
Top Bottom