Cho dãy số ; 1, 5, 9,13 a, Chũ số 135 là số nào b, Tính tổng 200 số hạng đầu
L ledinhtoan 7 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho dãy số ; 1, 5, 9,13 a, Chũ số 135 là số nào b, Tính tổng 200 số hạng đầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho dãy số ; 1, 5, 9,13 a, Chũ số 135 là số nào b, Tính tổng 200 số hạng đầu
N nguyenbahiep1 7 Tháng mười 2012 #2 Cho dãy số ; 1, 5, 9,13 a, Chũ số 135 là số nào b, Tính tổng 200 số hạng đầu dãy số trên là 1 cấp số cộng với công sai là 4 câu a [TEX]u_1 = 1 \\ u_n = u_1 + (n-1).d \\ u_{135} = 1 + (135-1).4 = 537[/TEX] câu b [TEX]u_{200} = 1 + (200-1).4 = 797 \\ S_{200} = \frac{200.(u_1+u_{200})}{2} = 79800[/TEX]
Cho dãy số ; 1, 5, 9,13 a, Chũ số 135 là số nào b, Tính tổng 200 số hạng đầu dãy số trên là 1 cấp số cộng với công sai là 4 câu a [TEX]u_1 = 1 \\ u_n = u_1 + (n-1).d \\ u_{135} = 1 + (135-1).4 = 537[/TEX] câu b [TEX]u_{200} = 1 + (200-1).4 = 797 \\ S_{200} = \frac{200.(u_1+u_{200})}{2} = 79800[/TEX]