Toán 5

M

maihoc98

C

chienhopnguyen

tìm một số có 3 chữ số, biết rằng tích của chữ số hàng trăm và chũ số hàng chục là 54 và chũ số hàng đơn vị bằng 1/2 chũ số hàng trăm
GIÚP EM BẰNG CÁCH CẤP ! NHÉ ! KAM ƠN ANH CHỊ NHIỀU LẮM
Giải
Gọi số có 3 chữ số đó là abc thì a(là 1 chữ số);b(là một chữ số);c(là 1 chữ số)
Ta có :54=6.9=54.1=27.2=18.3(Tích của a.b)
Vì a,b,c chỉ có 1 chữ số nên a.b chỉ có thể là 6.9
Vì chữ số hàng đơn vị bằng [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] chữ số hàng trăm
\Rightarrow Chữ số hàng trăm phải chia hết cho 2
\Rightarrow a=6;b=9
Từ a=6\Leftrightarrow c=6.[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]=3
Vậy a=6;b=9;c=3
Số cần tìm là 693
Đáp số:693
 
Top Bottom