Toán 5

C

chaobannhe

N

nguyenbahiep1

viết thêm bên phải số 3 tức là số đó được nhân thêm với 10 rồi cộng với 3

10.A + 3

số đó hơn số ban đầu 2217 đơn vị ta sẽ có hiệu 2 số đó là 2217 đơn vị tức là

[TEX] 10.A + 3 - A = 9A + 3 = 2217 \Rightarrow A = 246[/TEX]
 
C

chienhopnguyen

1.Tìm 1 số có 3 chữ số . Biết rằng nếu ta viết thêm 1 chữ số 3 vào bên phải số đó thì số đó tăng thêm 2217 đơn vị .
Bài này là của lớp 5 nên không chấp nhận cách giải cấp 2 , 3.
Cách giải lớp 5 đây:
Giải
Vì chúng viết thêm số 3 vào bên phải số đó nên ta có số abc3\Rightarrow số đó đã được gấp nên số lần là:abc.10+3
Suy ra hiệu của abc.10 và abc là:2217-3=2214.
Vì abc.10-abc=abc.9(Hiệu số phần)
Vì abc.10-abc=2214
Và hiệu số phần là abc.9
Suy ra abc.9 sẽ ứng với 2214
Tức là abc.9=2214
abc=2214:9
abc=246
Vậy số cần tìm là 246.
 
A

aqazawasax

1.Tìm 1 số có 3 chữ số . Biết rằng nếu ta viết thêm 1 chữ số 3 vào bên phải số đó thì số đó tăng thêm 2217 đơn vị .
Bài này là của lớp 5 nên không chấp nhận cách giải cấp 2 , 3.
Cách giải lớp 5 đây:
Giải
Vì chúng viết thêm số 3 vào bên phải số đó nên ta có số abc3\Rightarrow số đó đã được gấp nên số lần là:abc.10+3
Suy ra hiệu của abc.10 và abc là:2217-3=2214.
Vì abc.10-abc=abc.9(Hiệu số phần)
Vì abc.10-abc=2214
Và hiệu số phần là abc.9
Suy ra abc.9 sẽ ứng với 2214
Tức là abc.9=2214
abc=2214:9
abc=246
Vậy số cần tìm là 246.
Theo mình cách này dễ hiểu hơn
Bạn xem bài này là giải theo cách lớp 5 đó
Còn của anh Hiệp đúng nhưng không phải
giải theo toán 5 đâu!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhaan

:-SS:-*Gọi số có 3 chữ số đó là abc
Vì một số khi viết thêm x vào bên phải thì số đó sẽ tăng 10 lần+x nên ta có: abc x 10 + 3
Suy ra ta được abc x 10=2217-3=2214
Ta được abc x 10 - abc = abc x 9(Vì abc=1 lần và 9=hiệu số phần)
abc x 10 - abc=2214
Vì abc x 9=2214 nên abc=2214:9=246
Vậy số thỏa mãn đề bài là 246
 
Top Bottom