Toán 5

X

xuancuthcs

hai số tự nhiên liên tiếp là
n và n+1

theo đầu bài ta có
n+n+1=2009
\Leftrightarrown x 2=2009-1
\Leftrightarrown x 2=2008
\Leftrightarrown=1004
\Leftrightarrown+1=1005

vậy hai số tự nhiên liên tiếp đó là 1004 và 1005
 
D

dragonsquaddd

hai số tự nhiên liên tiếp là
n và n+1

Ta có
\Rightarrow2009+1 chia hết cho n+1
\Rightarrown+1= (2009+1) chia 2
\Rightarrown+1=1005
\Rightarrown= 1005-1
\Rightarrown=1004
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em bài này nhé!
Số tự nhiên liên tiếp là số hơn kém nhau 1 đơn vị.
Vậy ta đưa về dạng toán tìm 2 số khi biết tổng là 2009, hiệu là 1.
Vậy số lớn bằng tổng cộng hiệu chia 2 [TEX]=(2009+1):2=1005[/TEX]
Số bé bằng tổng trừ hiệu chia 2 [TEX]=(2009-1): 2 = 1004[/TEX]
 
C

chienhopnguyen

1.Tìm 2 số tự nhiên liên tiếp biết tổng của hai số đó là 2009.
Giải theo cách lớp 5.
Giải
Ta có số thứ nhất là x và số thứ hai là (x+1)
\Rightarrow x+(x+1)=x.2+1=2009
x.2=2009-1=2008
x=2008:2
x=1004
Vậy hai số đó là:1004,1005

[TEX]1^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuan250802

hai số tự nhiên liên tiếp là
n và n+1

theo đầu bài ta có
n+n+1=2009
\Leftrightarrown x 2=2009-1
\Leftrightarrown x 2=2008
\Leftrightarrown=1004
\Leftrightarrown+1=1005

vậy hai số tự nhiên liên tiếp đó là 1004 và 1005o=>o-+:confused::rolleyes::mad:@};-
 
N

nguyenhaan

Ro

Hiệu hai số tự nhiên liên tiếp luôn luôn là 1.
Bé là 2009+1:2=1005
Lớn là: 2009-1005=1004.
 
M

minhtuan250802

hai số tự nhiên liên tiếp là
n và n+1

theo đầu bài ta có
n+n+1=2009
n x 2=2009-1
n x 2=2008
n=1004
n+1=1005

vậy hai số tự nhiên liên tiếp đó là 1004 và 1005
 
Top Bottom