toán 5

K

kimphuong53kd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Ko quy đồng hãy so sánh các phân số sau
a. 17/21 và 23/27
b. 123/321 và 654/456
c. 97/95 và 5/3
d. 17/80 và 5/12
2. Viết phân số 5/8 thành tổng 2 phân số thập phân
b. Viết phân số 17/25 thành tổng 3 phân số thập phân có mẫu số khác nhau
giải giúp em bằng số học nha
các anh chị giải nhanh giúp em vì em đg cần gấp
thanks
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2. Viết phân số 5/8 thành tổng 2 phân số thập phân
b. Viết phân số 17/25 thành tổng 3 phân số thập phân có mẫu số khác nhau



câu 2

[TEX]\frac{17}{25} = \frac{34}{50} = \frac{5+10+19}{50} = \frac{5}{50}+\frac{19}{50}+\frac{10}{50} = \frac{1}{10}+\frac{19}{50}+\frac{1}{5} \\\frac{10}{100}+\frac{380}{1000}+\frac{2}{10} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dragonsquaddd

2. Viết phân số 5/8 thành tổng 2 phân số thập phân
b. Viết phân số 17/25 thành tổng 3 phân số thập phân có mẫu số khác nhau



câu 2

[TEX]\frac{17}{25} = \frac{34}{50} = \frac{5+10+19}{50} = \frac{5}{50}+\frac{19}{50}+\frac{10}{50} = \frac{1}{10}+\frac{19}{50}+\frac{1}{5}[/TEX]



[TEX]\frac{5}{8} = \frac{25}{40} \Rightarrow = \frac{5}{40} + \frac{11}{40} + \frac{9}{40} [/TEX]

anh hiệp làm thiếu rồi còn đâu nữa
 
D

doreamonhihi

Bài 1 :
Câu a:
Phần bù đơn vị của 17/21 là:
1 - 17/21 = 4/21
Phần bù đơn vị của 23/27 là:
1 - 23/27 = 4/27
Phần bù đơn vị của phân số nào lớn hơn thì phân số đó bé hơn mà 4/21 > 4/27 nên 17/21 < 23/27

Câu b:
123/321 < 1 < 654/456
\Rightarrow123/321 < 654/456

Câu c:
Phần hơn của 97/95 là:
97/95 - 1 = 2/95
Phần hơn của 5/3 là:
5/3 - 1 = 2/3

Phần hơn của phần số nào lớn hơn thì phân số đó lớn hơn mà 2/95 < 2/3 nên 97/95 < 5/3

Câu d:
Ta lấy 17/80 : 5/12 = 51/100
Mà 51/100 < 1 nên 17/80 < 5/12
 
Top Bottom