Toán 5

D

doreamonhihi

4 lần số trang chưa đọc = 5 lần số trang đã đọc
\Rightarrow Số trang chưa đọc bằng 5/4 số trang đã đọc
Tổng số phần bằng nhau là:
4 + 5 = 9 (phần)
Số trang chưa đọc là:
180 : 9 x 4 = 80 (trang)
Đáp số: 80 trang sách
 
C

chidh

Bài giải

Ta có 4 lần tổng số trang sách là:

4x (số trang đã đọc + số trang chưa đọc) = 4 x số trang đã đọc + 4 x số trang chưa đọc = 4x180 = 720 (trang)

Vì 4 x số trang chưa đọc = 5 x số trang đã đọc nên ta có:

9 x số trang đã đọc = 720 (trang)

Vậy bạn Hòa đã đọc được số trang sách là:

720 : 9 = 80 (trang)

Đáp số: 80 (trang)
 
Top Bottom