toán 5

H

hoc_la_de

N

nguyenbahiep1

chỉnh lại đề 1 chút là thế này

một ô tô đi được quãng đường 60km với vận tộc 60km/giờ ,tiếp đó ô tô đi được quãng đường 60km với vận tộc 30km/giờ. như vậy thì thời gian ô tô đã đi cả hai đoạn đường là bao nhiêu?


đoạn đường 1 ô tô mất : 60 / 60 = 1 h

đoạn đườnh 2 ô tô mất : 60 / 30 = 2 h

vậy đi hết 2 đoạn mất 1 + 2 = 3 h

3 giờ nhé
 
C

chienhopnguyen

một ô tô đi được 60km với 60km với vặn tộc 60km/giờ ,tiếp đó ô tô đi với vặn tốc 60km với vận tộc 30km/giờ. như vậy thì thời gian ô tô đã đi cả hai doạn đườnglà bao nhiêu?o-+
Giải
Vậy quãng đường ô tô đi hết tất cả là:
60.2=120(km)
Quãng đường còn lại người đó phải đi là:
120-60=60
Thời gian ô tô đi đoạn đường này là:
60:30=2(giờ)
Quãng đường ô tô đi cả hai đoạn là:
2+1=3(giờ)
Đáp số:3 giờ
 
Top Bottom