Toán 5

D

diepanh20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
một vườn ươm có 2/5 số cây bưởi và 1/5 số cây cam =46 cây. 3/7 số cây bưởi và 4/9 số cây cam =70 cây. tính số cây trong vườn ươm
bài 2
ngươi thứ nhất mua 3.5m vải hoa và 4.3m vải lụa hết 406000 đồng người thứ hai mua 1.4m vải hoa va 3.5m vải lụa hết 287000 đồng. tính giá tiền một m mỗi loại
 
M

miumiudangthuong

Bài 1:
Gọi số cây bưởi và cây cam lần lượt là: x, y (x, y >0 )
Theo đề bài, ta có:
[TEX]\frac{2}{5}x+\frac{1}{5}y=46[/TEX]
[TEX]\frac{2x}{5}+\frac{1y}{5}=46[/TEX]
[TEX]\frac{2x+y}{5}=46[/TEX]
[TEX]\2x+y=46.5=230[/TEX] (@};-)

[TEX]\frac{3}{7}x+\frac{4}{9}y=70[/TEX]
[TEX]\frac{27}{63}x+\frac{28}{63}y=70[/TEX]
[TEX]27x+28y=70.63=4410[/TEX](@};- @};-)
Từ (@};-) \Rightarrow 56x+28y=230.28
\Rightarrow 56x+28y=6440 (@};- @};- @};- )
Từ (@};- @};-) và (@};- @};- @};-)\Rightarrow 56x+28y-28y-27x=6440-4410=2030
Hay 29x=2030 \Rightarrow x=70.
\Rightarrow y= 230-70.2=90.
Vậy số cây trong vườn ươm sẽ là:
70+90=160 (cây)​
 
Top Bottom