toán 5

C

chuotnhatkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm số có 3 chữ số biết rằng số đó chia hết cho cả 3 và 5. Và khi đọc xuôi hay đọc ngược số đó được giá trị như nhau.

2, Cho a378b là số có 5 chữ số, trong đó a, b khác nhau. Thay a, b bằng các chữ số thích hợp để được các số chia hêt cho 2, 3 và 5.
nhờ mn giúp mình 2 bài này nhé:Dthanhks
 
N

nguyenbahiep1

1, Tìm số có 3 chữ số biết rằng số đó chia hết cho cả 3 và 5. Và khi đọc xuôi hay đọc ngược số đó được giá trị như nhau

[TEX]\bar{aba} \\ a =5 \\ a+b+a : 3 \\ \Rightarrow b = 2 \\ b = 5 \\ b=8 \\ \Rightarrow 525, 585, 555[/TEX]
 
C

chienhopnguyen

1, Tìm số có 3 chữ số biết rằng số đó chia hết cho cả 3 và 5. Và khi đọc xuôi hay đọc ngược số đó được giá trị như nhau.
giai
tớ nghĩ câu đó là số có hang trăm bằng hàng chục nên số đó có thể là:5115.:eek::cool:
 
N

nguyenbahiep1

1, Tìm số có 3 chữ số biết rằng số đó chia hết cho cả 3 và 5. Và khi đọc xuôi hay đọc ngược số đó được giá trị như nhau.
giai
tớ nghĩ câu đó là số có hang trăm bằng hàng chục nên số đó có thể là:5115.:eek::cool:


tìm số có 3 chữ số bạn ah, tôi thấy bạn spam suốt là thế nào nhỉ? bài nào cũng coment mà toàn coment thừa và linh tinh
 
P

pekeomut_199

2. Để a378b chia hết cho 2 và 5
=>b=0
Ta có:a3780 chia hết cho 3=>a+3+7+8+0chia hết cho 3
=>a+18 chia hết cho 3
=>a={3,6,9}
 
D

dragonsquaddd

Tìm số có 3 chữ số biết rằng số đó chia hết cho cả 3 và 5. Và khi đọc xuôi hay đọc ngược số đó được giá trị như nhau

\bar{aba} \\ a =5 \\ a+b+a : 3 \\ \Rightarrow b = 2 \\ b = 5 \\ b=8 \\ \Rightarrow 525, 585, 555
 
C

chienhopnguyen

2, Cho a378b là số có 5 chữ số, trong đó a, b khác nhau. Thay a, b bằng các chữ số thích hợp để được các số chia hêt cho 2, 3 và 5.
nhờ mn giúp mình 2 bài này nhéthanhks
giải
vì a378b chia hết cho 2,5 nên b chỉ có thẻ bằng 0
và a3780 chia hết cho 3
nên a+3+7+8+0=18+a chia hết cho 3
suy ra a có 3 trương hợp:
a=3
a=6
a=9
đáp số:33780;63780;93780.
 
C

chienhopnguyen

, Tìm số có 3 chữ số biết rằng số đó chia hết cho cả 3 và 5. Và khi đọc xuôi hay đọc ngược số đó được giá trị như nhau.
ta gọi số đó là abcd thì abc chia hết cho 3,5
nên khi đọc xuôi hay đọc ngược kết quả đều như vậy
aba và a=5,0
a không the bằng 5
và số đó là:5b5 chia hết cho 3
suy ra 10+b chia hết cho 3
b. có thẻ bằng 2;5;8;
vây số đó có thẻ là:525;555;585
 
Top Bottom