toán 5

K

kingofall96

Đúng thì thank nha bạn (KOA)

Gọi bình 16l là B1, 11l là B2, 6l là B3
Lúc đầu B1 ...... 16 . B2 ...... 0 . B3 ...... 0
B1\Rightarrow B3 ...... B1...... 10 . B2 ...... 0 . B3 ...... 6
B3\Rightarrow B2 ...... B1 ...... 10 . B2 ...... 6 . B3 ...... 0
B1\Rightarrow B3 ...... B1 ...... 4 . B2 ...... 6 . B3 ...... 6
B3\Rightarrow B2 ...... B1 ......4 . B2 ...... 11 . B3 ...... 1
B2\Rightarrow B1 ...... B1...... 15 . B2 ...... 0 . B3 ...... 1
B3\Rightarrow B2 ...... B1 ...... 15 . B2 ...... 1 . B3 ...... 0
B1\Rightarrow B3 ...... B1 ...... 9 . B2 ...... 1 . B3...... 6
B3\Rightarrow B2 ...... B1 ...... 9 . B2...... 7 . B3 ...... 0
B1\Rightarrow B3 ...... B1...... 3 . B2...... 7 . B3 ...... 6
B3\Rightarrow B2 ...... B1...... 3 . B2 ...... 11 . B3 ...... 2
B2\Rightarrow B1 ...... B1 ...... 14 . B2...... 0 . B3 ...... 2
B3\Rightarrow B3 ...... B1 ...... 14 . B2 ......2 . B3 ...... 0
B1\Rightarrow B3 ...... B1 ...... 8 . B2 ...... 2 . B3 ...... 6
B3\Rightarrow B2 ...... B1 ...... 8 . B2 ...... 8 . B3...... 0
 
0

0973573959thuy

Có 2 loại bình: bình loại 6 l và loại 11 l.Hỏi làm sao để chia bình đựng 16 l nước thành 2 phần bằng nhau?

Bài giải :
Theo đề bài thì mỗi phần có 8 lít nước.
Ta có sơ đồ giải thích cách làm như sau :
(a, b, c) = (16, 0, 0) = (10, 0, 6) = (10, 6, 0) = ( 4, 6, 6) = (4, 11, 1) = ( 15, 0, 1) = (15, 1, 0) = (9, 1, 6) = (9, 7, 0) = (3, 7, 6) = ( 3, 11, 2) = (14, 0, 2) = (14, 2, 0) = (8, 2, 6) = (8, 8, 0)
Trong đó a là bình đựng 16 lít; b là bình 11 lít; c là bình 6 lít.

 
Top Bottom