Toán 5

H

hatrucban5apt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Sản lượng lúa ở khu vực A nhiều hơn khu vực B là 38% mặc dù diện tích ở khu vực A chỉ hơn khu vực B là 1,5 %. Hỏi năng xuất thu hoạch của khu A nhiều hơn khu vực B bao nhiêu %?
2)Hiệu 2 số là 6,3.Nếu cộng thêm 1,2 vào mỗi số thì được 2 số mới mà số này =0,25 số kia
 
H

huyyb98

Bài 2:
Gọi 2 số đó là a và b, theo đề bài, ta có:
a-b=6,3
\Rightarrow a= 6,3 + b [1]
Sau khi thêm 1,2 vào mỗi số ta được : 1,2 + a và 1,2 + b
Vì số này bằng 0,25 lần số kia nên ta có phương trình sau:
0,25 ( 1,2+a ) = 1,2 + b
\Leftrightarrow 0,25 ( 1,2 + 6,3 + b ) = 1,2 + b ( theo [1] )
\Leftrightarrow 1,875 + 0.25b = 1,2 + b
\Leftrightarrow 1,575 = 0,75b
\Rightarrow b = 2,1
\Rightarrow a = 6,3 + b = 6,3 + 2,1 = 8,4 ( thỏa mãn đề bài )
 
Top Bottom