[toán 5]

C

chuotnhatkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Tìm 4 số chẵn liên tiếp biết trung bình cộng của 4 số đó bằng 9.
bài 2:Lớp 5A và 5B trồng 1 số cây.Biết trung bình cộng số cây của 2 lớp bằng 235 và nếu lớp 5A trồng thêm 80 cây, lớp 5B trồng thêm 40 cây thì số cây 2 lớp bằng nhau. Tính số cây mỗi lớp đã trồng?
mn giúp mình 2 bài này nhé:D
 
M

miumiudangthuong

Bài 1:
Gọi 4 số chẵn liên tiếp cần tìm là a, a+2, a+4, a+6.
Vì trung bình cộng của bốn số cần tìm là 9 nên tổng của 4 số đó bằng: 9.4=36
\Rightarrow a+a+2+a+4+a+6 = 36
\Rightarrow 4a+12=36
\Rightarrow 4a = 24
\Rightarrow a=6
\Rightarrow Bốn số cần tìm là 6, 8, 10, 12.

Bài 2:
Vì trung bình số cây hai đội trồng được là 235 \Rightarrow Tổng số cây hai đội trồng được là:
235.2 = 460 (cây)​
Nếu đội một trồng thêm 80 cây, đội 2 trồng thêm 60 cây thì tổng số cây của hai đội lúc này là:
460+80+60=580 (cây)​
Số cây của mỗi đội lúc này là:
580:2=290 (cây)​
Số cây của đội 1 trồng được ban đầu là:
290-80=210 (cây)​
Số cây đội hai trồng được ban đầu là:
290-60=230 (cây)​
 
Last edited by a moderator:
N

nhokpooh98yb

Bài 1


Bài 1:
Gọi 4 số cần tìm là x, x+2, x+4,x +6
Theo bài ra ta có $\frac{x+x+2+x+4+x+6}{4}=9$
\Leftrightarrow$\frac{4x+12}{4}=9$
\Leftrightarrow$x+3=9$
\Leftrightarrow$x=6$
Vậy bốn số cần tìm là 6;8;10;12
 
V

vien_da_nho_2525

bài 1:Tìm 4 số chẵn liên tiếp biết trung bình cộng của 4 số đó bằng 9.
bài 2:Lớp 5A và 5B trồng 1 số cây.Biết trung bình cộng số cây của 2 lớp bằng 235 và nếu lớp 5A trồng thêm 80 cây, lớp 5B trồng thêm 40 cây thì số cây 2 lớp bằng nhau. Tính số cây mỗi lớp đã trồng?
mn giúp mình 2 bài này nhé:D

bài2:
vì TBC số cây của 2 lớp bằng 235 nên tổng số cây của cả 2 lớp là: 235.2=470
nếu lớp 5a trồng thêm 80 cây, lớp 5b trồng thêm 40 cây thì số cây 2 lớp bầng nhau
=> số cây lớp 5b nhiều hơn số cây lớp 5a là 40cây
số cây lớp 5a là: (470-40):2=215(cây)
số cây lớp 5b là: 470-215=255(cây)
 
Last edited by a moderator:
V

vien_da_nho_2525

Bài 1:
Gọi 4 số chẵn liên tiếp cần tìm là a, a+2, a+4, a+6.
Vì trung bình cộng của bốn số cần tìm là 9 nên tổng của 4 số đó bằng: 9.4=36
\Rightarrow a+a+2+a+4+a+6 = 36
\Rightarrow 4a+12=36
\Rightarrow 4a = 24
\Rightarrow a=6
\Rightarrow Bốn số cần tìm là 6, 8, 10, 12.

Bài 2:
Vì trung bình số cây hai đội trồng được là 235 \Rightarrow Tổng số cây hai đội trồng được là:
235.2 = 460 (cây)​
Nếu đội một trồng thêm 80 cây, đội 2 trồng thêm 60 cây thì tổng số cây của hai đội lúc này là:
460+80+60=580 (cây)​
Số cây của mỗi đội lúc này là:
580:2=290 (cây)​
Số cây của đội 1 trồng được ban đầu là:
290-80=210 (cây)​
Số cây đội hai trồng được ban đầu là:
290-60=230 (cây)​
nhầm rùi bạn 235.2=470 cơ mà. bạn xem lại kết quả đi..................................................................
 
S

subaru_99

bài 1:Tìm 4 số chẵn liên tiếp biết trung bình cộng của 4 số đó bằng 9.
Giải
Gọi 4 số chẵn cần tìm là: a2 , a2+2 , a2+4 , a2+6
Biết trung bình cộng của 4 số là 9\Rightarrow9.4=36(là tổng của cả 4 số)
Ta có: a2+(a2+2)+(a2+4)+(a2+6)=36
a8+12=36
a8=36-12=24
a=24:8=3
\Rightarrowa2=6 ; a2+2=8 ; a2+4=10 ; a2+6=12
Vậy 4 số cần tìm là 6 ; 8 ; 10 ; 12
 
Top Bottom