toán 5

H

huyhopduc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1(1,5 điểm): Tìm y biết:
a) y – 6 : 2 – ( 48 – 24 x 2 : 6 – 3) = 0
b) (7 x 13 + 8 x 13) : ( – y) = 39
Bài 2 (2 điểm):Tính nhanh:
a) ( 1+3+5+7+…+2003+2005) x (125 125 x 127 – 127 127 x 125)
b)

Bài 3 (2 điểm): Ba xe ôtô chở 147 học sinh đi tham quan. Hỏi mỗi xe chở bao nhiêu học sinh ? Biết rằng số học sinh xe thứ nhất bằng số học sinh xe thứ hai và bằng số học sinh xe thứ ba.

Bài 4 (1 điểm):Tìm hai số sao cho tổng của chúng nhỏ nhất , biết rằng mỗi số có năm chữ số và tổng các chữ số của hai số đó là 89.

Bài 5 (1 điểm):Với ba mảnh bìa trên đó viết các số 23, 79, và , người ta ghép chúng thành các số có sáu chữ số khác nhau có thể được. Rồi tính tổng của tất cả các số này được 2 989 896. Tìm .

Bài 6 (2,5 điểm): Hình vuông ABCD có cạnh 6 cm. Trên đoạn BD lấy điểm E và P sao cho BE = EP = PD.
a) Tính diện tích hình vuông ABCD.
b) Tính diện tích hình AECP.
c) M là điểm chính giữa cạnh PC, N là điểm chính giữa cạnh DC. MD và NP cắt nhau tại I. So sánh diện tích tam giác IPM với diện tích tam giác IDN.
 
H

huyhopduc

bài 1
y=40
y=\frac{14}{3}

bài 2
a Vì 125 125x127 – 127 127x125 = 1001x125x127 – 1001x127x125 = 0
nên : (1+3+5+...+2005)(125 125x127 – 127 127x125) = 0

bài 3

Hai số đã cho có: 5 x 2 = 10(chữ số)
Chữ số lớn nhất là 9 nên tổng số lớn nhất có thể có của các chữ số hai số đó là:
9 x 10 = 90 (0,25điểm)
Vì 90 – 89 = 1 nên trong 10 chữ số có 9 chữ số 9 và 1 chữ số 8.
Vậy tổng nhỏ nhất khi một số là 99 999 và số kia là 89 999.

bai 5


( 23 +79 + ) x 2 )
- Lập luận được tổng là : (23 + 79 + ) x 20 202
- Tìm được : 23 + 79 + = 2 989 896 : 20 202 = 148
- Tính được = 148 – 23 – 79 = 46
-----------------
Tự lập nick để hỏi bài và xác nhận.
Thẻ vàng cảnh cáo, lock pic!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom