toán 5

T

thaonguyenkmhd

[TEX]\frac{1}{1000}[/TEX] + [TEX]\frac{13}{1000}[/TEX] + [TEX]\frac{25}{1000}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{1000}[/TEX] +... + [TEX]\frac{85}{1000}[/TEX] + [TEX]\frac{97}{1000}[/TEX]

= [TEX]\frac{1 + 13 + 25+ ... + 85 + 97}{1000}[/TEX]

* Số số hạng của dãy 1 + 13 + 25+ ... + 85 + 97 là ( 97 -1 ) : 12 +1 = 9 ( số )

* Tổng của dãy 1 + 13 + 25+ ... + 85 + 97 là ( 1 + 97 ) x 9 :2 = 98

Ta có [TEX]\frac{1 + 13 + 25+ ... + 85 + 97}{1000}[/TEX] = [TEX]\frac{98}{1000}[/TEX] = [TEX]\frac{49}{500}[/TEX]
 
C

chienhopnguyen

tính tổng dãy số sau : 1/1000+13/1000+25/1000+37/1000+...............+85/1000+97/1000
giải
vì đây là các số có mẫu số bằng nhau nên ta chi r cần cộng tử là xong!
1+13+25+37+...+97
ta thấy khoảng cách của chúng là:13-1=12;25-13=12;...
theo tính chất đó thì ta tính được số cặp là:
(97-1):12+1:2= dư nên bỏ 1 số
tổng mỗi cặp là:
85+1=86
tổng dãy số trên là:
86.4+97=441
đáp số 441/1000
 
Last edited by a moderator:
K

kienquyet_pro

Tính tổng dãy số sau : 1/1000+13/1000+25/1000+37/1000+...............+85/1000+97/1000
giải
vì đây là các số có mẫu số bằng nhau nên ta chi r cần cộng tử là xong!
1+13+25+37+...+97
ta thấy khoảng cách của chúng là:13-1=12;25-13=12;...
theo tính chất đó thì ta tính được số cặp là:
(97-1):12+1:2= dư nên bỏ 1 số
tổng mỗi cặp là:
85+1=86
tổng dãy số trên là:
86.4+97=441
đáp số 441/1000
 
Top Bottom