toán 5

N

nyn_killer

Bạn đọc kĩ lại đi kìa. Nhân với chính nó chứ không phải là nhân với chính không đâu
 
N

nyn_killer

Đề là 6ab hay là 6.a.b vay hả bạn ************************************************************************************??????
 
Last edited by a moderator:
N

nyn_killer

Bạn gọi ab là x
Từ đề bài ta có : x^2=600+x (x dương)
<=>x^2-x-600
Giài pt bậc 2 trên ta tìm được
x1=25(chọn);x2=-24(loại)
 
T

thu.buianh2

gọi số cần tìm là ab
theo đề toán ta có:
ab*ab=6ab
ab*ab=600+ab
ab=600(cùng trừ đi ở 2 vế ch ab)
 
D

dragon_promise

Vài này hình như bạn ghi sai đề chớ mình giải phương trình của lớp 7 cũng không ra mà !!!
 
Top Bottom