Toán 5

C

cudaubadau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một người đi xe đạp đi được 7 km 680 m trong 0,8h.nếu người đó đi với vận tốc gấp 1,5 lần vận ttoocs đã đi quãng đường trên thì đi quãng đường 7,92km trong bao lâu?
2.một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 34,5km/h.cùng lúc đó một xe máy đi từ B về A với vận tốc 28km/h.sau 1h12' hai xe gặp nhau.tính độ dài quãng dường A B
3.vận tốc của gió là 5km/h.vận tốc của máy bay trực thăng khi xuôi gió là 100km/h khi bay ngược gió,tính quãng đường máy bay bay được trong 2,4h
4.2 bến sông A và B cách nhau 63km.một tàu thủy đi từ A đến B và ngược lại.vận tốc tàu thủy khi nước lặng là 32km/h,vận tốc dòng nước là 4km/h.hỏi thời gian tàu thủy đi ngược dòng hơn xuôi dòng là bao nhiêu
5.từ 2 địa diểm cách nhau 22,5km, 2 người đi bộ cùng 1 lúc và đi ngược chiều nhau với vận tốc là 4,3km/h và 4,7km/h.hỏi sau bao lâu thì 2 người gặp nhau
6.2 xe đạp xuất phát cùng 1 lúc tư 2 làng A,B và đi ngược chiều nhau với vận tốc là 10km/h và 12km/h.sau 1,6h họ gặp nhau.hỏi quãng đường AB dài bao nhiêu km
7.cùng 1 lúc có 2 xe khởi hành từ A và B cách nhau 18km.xe đạp đi từ B với vận tốc 9km/h.xe máy đi từ A đuổi theo xe đạp với vận tốc 45km/h.hỏi khi xe máy đuổi kịp xe đạp thì xe đạp đã đi đc quãng đường dài bao nhiêu km
giúp em với ngày mai phải nộp rùi. nếu giúp đc em xin thanks@};-
trả lời giùm nhanh lên
 
Last edited by a moderator:
M

mr_cross_fire

Bài 1:
Đổi 0,8h = 48 phút; 7km680m =7680m

1 phút người đó đi được:

7680:48=160 (m)

Vận tốc gấp 1,5 lần vận tóc quãng đường trên là: 160*1,5=240 (m/phút)

7,92km = 7920m

Với vận tốc 240 m/phút người đó đi quãng đường 7920m hết:

7920:240=33 (phút)=0,55 giờ


Đáp số: 55 giờ
 
H

huongmot

1. một người đi xe đạp đi được 7 km 680 m trong 0,8h.nếu người đó đi với vận tốc gấp 1,5 lần vận ttoocs đã đi quãng đường trên thì đi quãng đường 7,92km trong bao lâu?
2.một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 34,5km/h.cùng lúc đó một xe máy đi từ B về A với vận tốc 28km/h.sau 1h12' hai xe gặp nhau.tính độ dài quãng dường A B
3.vận tốc của gió là 5km/h.vận tốc của máy bay trực thăng khi xuôi gió là 100km/h khi bay ngược gió,tính quãng đường máy bay bay được trong 2,4h
4.2 bến sông A và B cách nhau 63km.một tàu thủy đi từ A đến B và ngược lại.vận tốc tàu thủy khi nước lặng là 32km/h,vận tốc dòng nước là 4km/h.hỏi thời gian tàu thủy đi ngược dòng hơn xuôi dòng là bao nhiêu
5.từ 2 địa diểm cách nhau 22,5km, 2 người đi bộ cùng 1 lúc và đi ngược chiều nhau với vận tốc là 4,3km/h và 4,7km/h.hỏi sau bao lâu thì 2 người gặp nhau
6.2 xe đạp xuất phát cùng 1 lúc tư 2 làng A,B và đi ngược chiều nhau với vận tốc là 10km/h và 12km/h.sau 1,6h họ gặp nhau.hỏi quãng đường AB dài bao nhiêu km
7.cùng 1 lúc có 2 xe khởi hành từ A và B cách nhau 18km.xe đạp đi từ B với vận tốc 9km/h.xe máy đi từ A đuổi theo xe đạp với vận tốc 45km/h.hỏi khi xe máy đuổi kịp xe đạp thì xe đạp đã đi đc quãng đường dài bao nhiêu km
1, Bạn trên giải rồi, mình không nói lại nữa
2,Đổi 1h12'= 1,2h
Vận dụng công thức tính thời gian gặp nhau của 2 xe đi ngươc chiều: t(gặp nhau)= S/(v1+v2)=> S= tx(v1+v2)
Áp dụng vào bài-> AB là:
1,2x (34,5+28)= 75(km)
3,Vận tốc thực là: 100-5= 95km/h
Vận tốc ngược gió là: 95-5= 80km/h
-> Quãng đường đi được: 80x2,4=192km
4, Vận tốc xuôi dòng: 32+4= 36km/h
=> Thời gian xuôi dòng là: 63/36= 1,75h
Vân tốc ngược dòng là: 32-4= 28km/h
=> thời gian ngược dòng là: 63/28=2,25h
5, Áp dụng công thức như trong bài 2
=> thời gian gặp nhau là: [tex]\frac{22,5}{4,3+4,7}[/tex]=2,5h
Vậy sau 2,5h 2 người gặp nhau
6,Áp dụng công thức như bài 2 va 5
=> AB là: 1,6x(10+12)=35,2km
7, Thời gian gặp nhau là: [tex]\frac{18}{9+45}[/tex]= [tex]\frac{1}{3}[/tex]h
=> Sau [tex]\frac{1}{3}[/tex]h xe đạp đi được: 9x [tex]\frac{1}{3}[/tex]= 3km
 
Top Bottom