Toán 5

N

namama01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hãy chứng minh hai công thức tính diện tích hình tam giác : S=A\2xh [tính diện tích hình tam giác ta lấy nữa số đo của đáy nhân với số đo chiều cao] ; S=A x h\2 [tính diện tích hình tam giác ta lấy nữa số đo chiều cao nhân với số đo của đáy ]
 
H

harrypham

Anh không hiểu cái chứng minh cách tính diện tích tam giác của em là như thế nào :D

Theo lý thuyết trong sgk toán 5 thì [TEX]S= \frac{a \times h}{2}= \frac{a}{2} \times h = \frac{h}{2} \times a[/TEX].
 
H

hoavanhoc1999

theo cong thuc ta co: stam giac =(A*h)/2
ma A/2*h=(A*h)/2
co: A*h/2=(A*h)/2
\Rightarrow 2 bieu thuc A/2*h va A*h/2 deu tinh duoc dien tich tam giac
:):):):):):):):):):):)
 
Top Bottom